Đang thực hiện

Giảng viên Yoichi Miura chia sẻ kinh nghiệm học nói tiếng Nhật

Thời gian đăng: 20/03/2017 09:42
Bài viết dưới đây là chia sẻ của thầy Yoichi Miura - giảng viên tại Nhật ngữ SOFL về bí quyết giúp bạn học nói tiếng Nhật cơ bản trôi chảy và thành thạo như người bản xứ.

Học nói tiếng Nhật ơ bản

Là người đã truyền đạt kiến thức của mình cho biết bao thế hệ học viên trong hơn 15 năm qua, thầy Yoichi Miura đã có những đánh giá chung về những điểm mạnh và điểm yếu của người Việt Nam khi học tiếng Nhật, hãy cùng lắng nghe những lời khuyên của thầy để học nói tiếng Nhật cơ bản thật tốt nhé.

Học nói tiếng Nhật cơ bản không cần ngữ pháp chuyên sâu.

Theo thầy, chỉ cần nắm được những phần cơ bản trong tiếng Nhật là bạn đã có đủ điều kiện để tham gia các lớp luyện giao tiếp. Cụ thể những kiến thức căn bản ở đây là bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana, quy tắc phát âm chuẩn, quy tắc viết và ghép vần thành một từ vựng hoàn chỉnh. Người Việt luôn quá chú trọng đến ngữ pháp vì coi ngữ pháp là gốc rễ của ngôn ngữ. Điều đó hoàn toàn đúng, thế nhưng mục đích của chúng ta là luyện giao tiếp, nếu chỉ học giỏi ngữ pháp thì ngôn ngữ của bạn sẽ trở thành ngôn ngữ “chết”, khi mà chúng không thể sử dụng được trong cuộc sống hàng ngày. 
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả mỗi ngày

Học nói tiếng Nhật cơ bản bằng cách ghép từ riêng lẻ với nhau.

Có một điều chắc chắn là bạn không thể biết được hết tất cả từ vựng trong một ngôn ngữ, do vậy, thay vì học dàn trải, chúng ta nen học tập trung vào lĩnh vực mà mình muốn tìm hiểu. Nếu bạn muốn học nói tieng Nhat giao tiep hang ngay, thì hãy lên kế hoạch các chủ đề luyện nói từ vơ bản đến nâng cao. Có một cách học đơn giản là bạn hãy tập các từ vựng tiếng Nhật mình vừa học được thành một câu hoàn chỉnh. Điều này vừa giúp bạn ôn lại bài, vừa giúp bạn tăng khả năng tư duy và phản xạ trong sắp xếp câu từ khi giao tiếp.

Sử dụng đúng tài liệu học nói tiếng Nhật cơ bản.

Theo thầy Yoichi Miura, bạn cần phải trở thành một nhà thông thái khi lựa chọn đúng những sách chất lượng để theo học. Các tài liệu tiếng Nhật của các lớp giao tiếp thầy đảm nhận đều do thầy tự biên soạn theo năng lực tiếp thu kiến thức của các bạn học viên, vì vậy mà trình độ của các bạn được cải thiện hơn rất nhiều. Nhiều bạn cho rằng giao tiếp thì không cần sách vở mà chúng ta có thể tự học trên mạng hoặc qua phim ảnh, bài hát,... Tuy nhiên, đó là cách học hoàn toàn sai lầm vì bạn không có định hướng chính xác trong quá trình học của mình. Học tiếng Nhật qua video chỉ là hình thức học bổ trợ kiến thức mà thôi, giáo trình sẽ là kim chỉ nam với những bài học bài bản theo đúng lộ trình học của bạn.

Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản

Một điểm đặc biệt nữa mà thầy Yoichi Miura muốn nhấn mạnh là các bạn học viên không nên e ngại nói sai, nói trước đám đông. Trong lớp học thầy luôn khuyến khích các bạn nói càng nhiều càng tốt, vì chỉ nói thì các bạn mới biết mình cần phải sửa ở đâu. Thay vì chê cười, thầy luôn trân trọng và đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn khi luyện nói ngôn ngữ mẹ đẻ của thầy.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các bạn học nói tiếng Nhật cơ bản hiệu quả của thầy Yoichi Miura. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc thầy và các bạn học ngày càng thành công trong tương lai!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác