Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 30/12/2016 19:44
Kỹ năng luyện nói tiếng Nhật rất đơn giản và rễ học, đặc biệt vô cùng hiệu quả. Các bạn hãy cùng với trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những kinh nghiệm luyện nói dưới đây nhé.

Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả và nhanh nhất

 
Giao tiếp bằng tiếng Nhật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của những bạn du học sinh tại Nhật Bản. Luyện nói tiếng Nhật tốt khi còn ở trong nước chính là hành trang tuyệt vời để bạn bước đến xứ xở mặt trời mọc. Hãy đọc và tham khảo một số bí quyết dưới đây để có thể nói tiếng Nhật lưu loát, cực siêu và chuẩn nhé!

1. Luyện nói tiếng nhật bằng cách phát âm chuẩn.

Rèn luyện phát âm là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai có nghĩa là các bạn đã nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn và không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai. 
 
Để sửa lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm những bộ từ điển nổi tiếng như: Javidic, Lingoes hay alc… hay tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi và chỉnh môi… một cách trực quan rất dễ hiểu và có thể giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, các bạn cần kiểm tra cách phát âm trong từ điển và để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chuẩn xác và tránh sai sót sau này.

2. Luyện nói tiếng Nhật bằng các tự nói chuyện với mình.

Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của các bạn mãi không thể tiến bộ là do “lười” luyện tập. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, và sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên các bạn cứ thu mình lại, và không để cho vốn kiến thức của mình được bộc lộ, đến khi cần nói lại thành ra “không biết gì” mãi chẳng nói được từ nào do phản xạ kém và không thể đối thoại lưu loát được.

3. Luyện nói tiếng Nhật bằng cách Lên kế hoạch học nói cho mình.

Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó, và đi tới thành công. Việc học hành cũng vậy và bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó không thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, cần lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.
học tiếng Nhật trực tuyến
Cùng nhau học tiếng Nhật trực tuyến qua mạng - Giải pháp học mới lạ

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong khoảng 6 – 12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn rễ từ bỏ đi làm việc khác. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách đáng kể!

4. Luyện nói tiếng Nhật bằng cách tập hát và xem thật nhiều phim.

Một bí kíp cực hay của các bạn học giỏi tiếng Nhật là: Nghe nhạc hay hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật. Nghe và học hát theo nhạc sẽ giúp bạn sửa phát âm một cách tự đơn giản nhất mà lại cực dễ nhớ nữa chứ. Gì chứ bài hát mình yêu thích thì dĩ nhiên phải thuộc nằm lòng rồi. Rủ bạn bè cùng xem một bộ phim đang “hot” hiện nay một cách xả xì trét vô cùng hiệu quả mà lại học được biết bao nhiêu từ vựng và thành ngữ, rất khó để học thuộc lòng, quả là một công đôi.
Với những cách luyện nói tiếng Nhật trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nói của mình 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác