Đang thực hiện

Chữa bệnh “say nắng” học tiếng Nhật nhất thời

Thời gian đăng: 04/04/2018 08:41

“Say nắng” tiếng Nhật nhất thời là biểu hiện của những người “cả thèm chóng chán”. Vậy làm thế nào để “chữa” được căn bệnh này và xác định được con đường học tiếng Nhật rõ ràng. Cùng tham khảo bài viết sau của Nhật ngữ SOFL nhé.

Bệnh cả thèm chóng chán khi học tiếng Nhật
Bệnh cả thèm chóng chán khi học tiếng Nhật

1. Đừng nhiệt huyết học tiếng Nhật nhưng ...chỉ vài ngày

Chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc không chỉ đánh giá ở vài ngày đầu sôi nổi. Kết quả của nó mới là quan trọng. Nhiều bạn tốn rất nhiều tiền mua các giáo trình tiếng Nhật và học liên tục từ sáng đến tối nhưng khi găp khó khăn hoặc không hiểu ngữ pháp thì liền buông xuôi. SOFL khuyên bạn không cần phải cố sức học theo cách như vậy. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra từ 1 đến 2 tiếng để học, nhưng ngày nào cũng học. Tuy “ chậm mà chắc”, chứ đừng “nhanh mà ẩu”.

2. Đừng học theo phong trào

Ngày nay học tiếng Nhật theo phong trào không phải là hiếm. Có thể điểm xuất phát đều là do sở thích của các bạn nhưng nên xác định rõ ràng một mục tiêu duy nhất cho mình. Bạn học tiếng Nhật vì muốn trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật . Bạn học tiếng Nhật vì muốn sau này có cuộc sống sung túc, được vi vu khắp Nhật Bản chẳng hạn. Đừng vì thấy người ta học và mình cũng học khi không biết mình học tiếng Nhật  để làm gì .

3. Đừng học chỉ vì chứng chỉ

Chứng chỉ tiếng Nhật
Chứng chỉ tiếng Nhật

Học để có chứng chỉ tiếng Nhật không sai. Nhưng nếu đó là mục đích duy nhất  thì nó cũng vẫn mang tính nhất thời. Ôn thi để lấy chứng chỉ và học để dùng được tiếng Nhật là hai vấn đề tưởng như một nhưng lại không hẳn vậy. Nếu có bằng tiếng Nhật nó chắc chắn sẽ làm CV của bạn đẹp hơn. Nhưng quan trọng đó là khả năng giao tiếp, và vốn từ vựng tiếng Nhật bạn có thể sử dụng. Vì thế hãy chăm chỉ để có thể nói chuyện và sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống chứ đừng chỉ vì một chứng chỉ.

4. Đừng vì những lời than “khó” mà nản lòng

Tiếng Nhật không hề khó
Tiếng Nhật không hề khó

Một kiểu bỏ cuộc rất dễ thấy đó là nhìn vào thất bại của người khác và tự huyễn hoặc những lý do không đáng có cho mình. Ở một thời điểm nhất định chắc chắn việc học tiếng Nhật sẽ có những khó khăn với bạn. Điều đó rất dễ hiểu vì ngoại ngữ nào cũng thế cả. Hàng ngày có quá nhiều lời than vãn “học giao tiếp tiếng Nhật khó”, “học mãi không được” nhưng cũng có bao nhiêu người từ tiếng Nhật đang có mức lương cao ngất ngưởng hàng tháng, đang có sự nghiệp ổn định tại Nhật Bản. Vì sao ư ?. Vì họ kiên định. Vậy họ làm được, bạn cũng làm được. Hãy tin ở mình điều đấy.

Hãy biến việc học tiếng Nhật “say nắng” của bạn trở thành một mục tiêu rõ ràng trong tương lai của mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác