Đang thực hiện

CƠ HỘI VIỆC LÀM 2018 CHO NHỮNG BẠN HỌC TIẾNG NHẬT

Thời gian đăng: 07/04/2018 09:11

Hiện nay Việt Nam có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đầu tư, việc học tiếng Nhật đang được nhiều người lựa chọn là bước đệm cho sự nghiệp của mình. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL khám phá những cơ hội việc làm 2018 cho mình nhé!.

Kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật Bản
Kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật Bản

Xu hướng tuyển dụng cho những bạn học tiếng Nhật 2018

Những năm gần đây, các công trình xây dựng với vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam mọc lên như nấm. Đặc biệt tại Hà nội thì cơ hội đấy chưa có xu hướng thuyên giảm. Chính vì điều này, khả năng tìm việc làm của các bạn đang theo đuổi tiếng Nhật sẽ ngày càng nhiều. Chắc chắn khi bạn học tiếng Nhật thì sẽ không phải lo thất nghiệp ở Việt Nam đâu nhé. Hiện nay các công ty của Nhật tuyển dụng chủ yếu tập trung vào:

  • Kĩ sư IT. Nhân viên lập trình

  • Nhân viên kĩ thuật biết tiếng Nhật

  • Phiên dịch viên

  • Thư kí, trợ lý giám đốc

  • Giáo viên tiếng Nhật

  • Nhân viên khu công nghiệp, khu chế xuất

Theo cập nhật của Trung tâm Nhật ngữ SOFL, hiện nay vị trí kĩ sư IT và kĩ thuật viên biết tiếng Nhật đang là ngành hot. Hai vị trí này  Nhật bản đang thiếu rất nhiều nhân lực, nhưng thị trường Việt Nam thì có khá ít. Do nhân viên của Việt Nam có chuyên môn nhưng chủ yếu biết tiếng Anh, mà Nhật Bản thì chủ yếu sử dụng tiếng Nhật. Các công ty Nhật bản thường trong tình trạng khan hiếm nhân sự trầm trọng.

Trình độ tiếng Nhật rất quan trọng
Chứng chỉ tiếng Nhật
Chứng chỉ tiếng Nhật

Cơ hội việc làm tăng, kéo theo việc các công ty Nhật cũng đòi hỏi một trình độ tiếng Nhật nhất định. Từ lâu bạn đã biết, sự chuyên nghiệp và môi trường làm việc của Nhật bản luôn cần những năng lực làm việc thực sự. Hiện tại nếu bạn muốn làm ở một công ty với 100% vốn Nhật Bản hoặc liên doanh, ít nhất bạn cũng sẽ phải có trình độ từ N3 trở lên hoặc giao tiếp khá thành thạo với người Nhật. Vậy thì, chỉ cần học tiếng Nhật giỏi, chắc chắn bạn đã nắm cho mình một cơ hội rất cao trong tay rồi.

Ngoài ra các bạn có trình độ tiếng Nhật N5, hoặc N4 cũng đừng quá lo lắng. Tuyển dụng ở các công ty của Nhật, họ đòi hỏi một năng lực thực chất hơn là tấm bằng mình có. Bạn hãy cố gắng rèn luyện tiếng Nhật giao tiếp hoặc các kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật chẳng hạn. Chăm chỉ học tập một cách thực sự chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được cơ hội cho mình.

Các bạn sinh viên đang học tiếng Nhật sơ cấp hoàn toàn có thể làm việc part time tại các nhà hàng Nhật bản. Điều này không những giúp bạn giao tiếp được tiếng Nhật mà còn cho bạn làm quen dần với con người và văn hóa Nhật. Cơ hội rất đáng quý đấy chứ. Hãy tạo ra cho mình ngay nhé.

Mức lương và môi trường làm việc xứng đáng

học tiếng Nhật hay bất kì ngoại ngữ nào, thì đó đã là cánh cửa rất lớn mở ra đối với bạn. Có phải bạn đã từng một lần ao ước cho mình một mức lương cao với vị trí chuyên môn chuyên nghiệp phải không. Xu hướng của những năm hội nhập đó chính là ngoại ngữ. Các công ty của Nhật họ làm việc rất thực chất, đúng giờ, và  mang lại hiệu quả thực sự sau một ngày. Sự cố gắng, chăm chỉ hết mình của bạn chắc chắn sẽ có một mực lương xứng đáng. Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin cập nhật một số mức lương hiện tại ở các vị trí như là:

  • Quản lí lập trình: (5 -10 năm kinh nghiệm)  cao nhất là 3.000 USD/tháng.

  • Kĩ sư IT: (3-5 năm kinh nghiệm) mức lương khoảng 1.000 - 1.200 USD/tháng

  • Biên phiên dịch: từ (1-2 năm kinh nghiệm) mức lương từ 700 USD đến 900USD/ tháng

Xuất khẩu lao động hoặc đi du học
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong quá trình theo đuổi và học tiếng Nhật, chắc bạn cũng một lần nghĩ đến việc bạn sẽ đi Nhật rồi chứ ?. Đây là điều dĩ nhiên của tất cả những bạn có định hướng phát triển ngay tại Nhật. Môi trường làm việc và cả cuộc sống thuộc vào loại bậc nhất của Châu á. Ở Việt nam, hiện tại giờ để đi xuất khẩu lao động tại Nhật hoặc đi du học không hề khó. Các nhiều trung tâm hỗ trợ dịch vụ tư vấn để đi Nhật ví dụ như trung tâm Nhật ngữ SOFL chẳng hạn. Tại đây bạn được giải đáp và hỗ trợ “free” các dịch vụ liên quan đến hồ sơ du học và xuất nhập khẩu.

Xem thông tin tuyển dụng ở đâu.

Công nghệ đang rất phát triển, mọi người đều đổ xô đi học tiếng Nhật và thông tin tuyển dụng thì có khắp mọi nơi. Tại các trung tâm tiếng Nhật ở Hà Nội đều có đăng các thông tin trực tiếp từ công ty tuyển dụng. Bạn có thế tìm hiểu qua các website như là: vieclamtiengnhat.com, japan.vietnamworks.com,..hoặc các công ty môi giới, các công ty xuất nhập khẩu..

Nếu bạn muốn tìm công việc liên quan đến hành chính văn phòng cao cấp, bạn có thể tìm trên Jellyfish HR để nhận được thông tin tuyển dụng tin cậy và nhanh chóng.

Hãy bắt đầu học tiếng Nhật ngay

Trung tâm tiếng Nhật SOFL
Trung tâm tiếng Nhật SOFL

Ở Hà nội hiện tại tìm một khóa học tiếng Nhật không khó, nhưng để tìm một trung tâm tiếng Nhật uy tín và chất lượng mới là điều khiến nhiều người băn khoăn. Hình thành và phát triển đã được 10 năm, Nhật ngữ SOFL vẫn luôn là địa chỉ tin cậy được rất nhiều bạn trẻ đến học. Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm từ 7 đến 15 năm, bạn hãy yên tâm gửi gắm giấc mơ Nhật bản của mình.

Hiện tại Nhật ngữ SOFL rất đa dạng về nội dung và phương thức học, phù hợp cho mọi trình độ phát triển. Từ khóa học cơ cấp đến nâng cao, khóa học giao tiếp tiếng Nhật trong mọi lĩnh lực, tư vấn du học,...

Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy cùng SOFL học tiếng Nhật ngay hôm nay để nắm bắt những cơ hội mới trong tương lai.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác