Đang thực hiện

Có nên ra nước ngoài để học tiếng Nhật hiệu quả hơn không

Thời gian đăng: 03/04/2017 13:47
Có nhiều người quan niệm rằng chỉ cần sinh sống tại nước ngoài một thời gian là mình có thể học tiếng Nhật hiệu quả và thành thạo như người bản xứ. Liệu điều đó có đúng không?

 

Có một sự thật hiển nhiên rằng những bạn du học sinh từ Nhật về thường nói rất trôi chảy và lưu loát như người bản xứ, trong khi thời gian trước khi qua Nhật thì khả năng sử dụng ngôn ngữ kém hơn rất nhiều. Từ đó mọi người đã hình thành quan niệm rằng bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu sinh sống tại đất nước của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, điều đó không hề chính xác hoàn toàn. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.
 

Học tiếng Nhật hiệu quả tại đất nước bản xứ.


Nhật Bản là môi trường tuyệt vời đối với những người nước ngoài muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ của đất nước này. Các bạn du học sinh có thể thành thạo ngôn ngữ này vì họ có sự tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ hàng ngày, từ đó bắt chước theo những gì người khác nói. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp người Việt Nam sống hàng chục năm trời tại Nhật Bản mà không hề biết một chút ít tiếng Nhật nào, không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật trôi chảy. Nguyên nhân là do họ sống trong cộng đồng người Việt hoàn toàn tách biệt với cộng đồng người bản xứ. Chính vì vậy mà quan niệm trên hoàn toàn sai lầm, điều quan trọng để thành thạo một ngoại ngữ chính là môi trường học của bạn.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả
 

Làm thế nào để tạo được môi trường học tiếng Nhật hiệu quả?


Môi trường ở đây có nghĩa là gì? Đơn giản là bạn tự tạo điều kiện cho mình để thực hành luyện nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày. Nếu là trước đây, điều đó có thể vô cùng khó khăn khi nguồn tài liệu vô cùng khan hiếm. Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển đã giúp người học tiếp cận dễ dàng với nguồn tài nguyên học vô cùng phong phú từ khắp các nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, nhu cầu học tiếng Nhật gần đây ngày càng tăng lên cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể “đắm mình” trong cộng đồng ngôn ngữ người học tại Việt Nam. Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa, những cuộc giao lưu giữa văn hóa Nhật Bản - Việt Nam hay chủ động tình nguyện hướng dẫn các du khách người Nhật đến tham quan. Có vô vàn cách để bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ này ngay tại đất nước của mình mà không cần phải đi đến tận Nhật Bản để có cơ hội được trao đổi và giao lưu với nhau bằng tiếng Nhật. 

Có rất nhiều người học thành thạo tiếng Nhật chỉ dựa vào nguồn kênh Youtube và các trang web học tiếng Nhật online mà không hề có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ. Chính vì vậy mà điều quan trọng để học tốt một ngôn ngữ là do chính bản thân bạn. Chủ động tạo môi trường học, chủ động sống cùng tiếng Nhật mỗi ngày.

Đó là một trong những bí quyết giúp bạn chinh phục ngôn ngữ của đất nước Mặt trời mọc này. Vì vậy hãy tự tin lên bạn nhé! Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác