Đang thực hiện

Đặc điểm của bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana và cách học.

Thời gian đăng: 11/01/2018 14:41
Hãy cùng SOFL khám phá về bảng chữ cái cứng tiếng Nhật cũng như cách làm thế nào để chinh phục nó một cách nhanh nhất nhé.
Bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana.
Bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana.
Những nét cơ bản của bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana.
  • Chữ cái Katakana được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc nên thường được gọi cách khác là bảng chữ cứng khác với bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật với những đường nét mềm dẻo, uốn lượn. Trong tiếng Nhật hiện đại, Katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài gọi là gairaigo.
  • Dùng để phiên dịch các từ mượn nước ngoài đùng để viết tên các quốc gia, tên người, thành phố… Tên các loài động thực vật hay các từ ngữ về khoa học kĩ thuật cũng hay sử dụng chữ Katakana để viết.
  • Được dùng để nhấn mạnh thêm cho câu, thường được sử dụng tại các biển quảng cáo ap phích để làm nổi bật câu đó lên.
  • Là bảng chữ viết đơn giản nhất trong tiếng nhật, nó có 1 quy tắc phát âm nhất định tượng thanh và biểu thanh. Vì thế katakana dễ hơn chữ kanji nên bắt buộc phải học trước, khi học chữ hán.
  • Katakana được sử dụng để biễu diễn cách đọc on’yomi (cách đọc kiểu Trung Quốc) của một từ kanji trong từ điển kanji.
  • Một số họ tên người Nhật được viết bằng Katakana.
Cách học bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana hiệu quả.
Cách học bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana hiệu quả.

3 Cách học bảng chữ cái cứng tiếng Nhật Katakana hiệu quả.
  • Dùng Flashcard: Viết từng chữ cái Katakana ra giấy nhớ và kèm một từ vựng tiếng Nhật có chứa chữ đó. Mặt sau viết các chữ cái Hiragana có cách đọc tương ứng. Vì khi làm vậy chúng ta vừa ôn lại được bảng chữ cái hiragana lại vừa học được bảng katakana. Ngoài ra hãy kết hợp song song việc luyện viết và học phát âm chuẩn của cả 2 bảng chữ cái với nhau để không bị nhầm và quên bảng chữ cái trước đã học.
  • Viết thật nhiều: Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng. Bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông,dành khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày để hoàn thành 2 trang giấy. Bạn nên viết chữ vào giữa ô vuông đồng thời đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm Bạn phải thực sự kiên trì và chăm chỉ.
  • Học qua video: Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các video dạy bảng chữ cái tiếng Nhật trên youtube hoặc các trang học online. Bằng cách này bạn sẽ được học luôn cả phát âm và thứ tự các nét của chữ cái. Tuy vậy, bạn cũng cần thực hành và sử dụng chúng thật nhiều vì hiếm ai có thể nhớ ngay từ lần đầu tiên.
Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học bảng chữ cái cứng tiếng Nhật nhanh hơn và biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://lophoctiengnhat.edu.vn/

Các tin khác