Đang thực hiện

3 lời khuyên khi dạy học tiếng Nhật cho thanh thiếu niên

Thời gian đăng: 19/07/2017 10:14
Dạy học tiếng Nhật cho độ tuổi dậy thì không phải dễ dàng chút nào cả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm tiếng Nhật SOFL để giúp bạn có cách dạy thật khoa học nhé.
 
Dạy học tiếng Nhật tại Nhật ngữ SOFL
Dạy học tiếng Nhật tại Nhật ngữ SOFL

1. Không ngừng tìm hiểu tâm lý của các thanh thiếu niên.

Ở lứa tuổi này, các thanh thiếu niên thích làm theo ý kiến cá nhân của bản thân, coi việc bảo vệ ý kiến của mình là cách để thể hiện bản thân đã lớn và trưởng thành. Các đặc điểm tâm lý như thế là điều kiện rất thuận lợi giúp chúng trở nên hăng say, tập trung trong công việc của mình hơn. Nắm bắt được tâm lý này trong quá trình dạy học tiếng Nhật cho chúng bạn đừng thúc ép chúng làm theo ý của mình hãy thả lỏng và tìm hiểu xem chúng thích học những gì, và khi các em đã thỏa mãn được yêu cầu thì việc học trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tại đại học Harvard Mỹ, có một cuộc khảo sát vào một buổi học ngoại ngữ đầu tiên. Giảng viên cho học sinh thích chọn nội dung nào mà mình thích, khi đó có nhiều em chọn thể loại âm nhạc, các bộ phim, các hoại động thể thao, người nổi tiếng, văn hóa xã hội và các thể loại khác. Tự dưng lớp học trở lên hăng say hơn trong việc học, nhiều em trước đây rất ít nói ngoại ngữ nhưng trong buổi học đầu tiên thì liên tục nói.

 
Cơ sở vật chất tại Nhật ngữ SOFL
Cơ sở vật chất tại Nhật ngữ SOFL

2. Hãy quan tâm và đừng so sánh chúng trước bạn bè.

Để tạo ra một lớp học thật thoải mãi cho các thiến niên, là bạn hãy quan tâm đến các em, hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, việc học của chúng. Nếu bạn muốn đánh giá chúng qua việc làm bài kiểm tra, điều này vừa làm tổn thương lòng tự trọng của chúng, vừa khiến chúng không muốn kính trọng thầy cô. Đừng bao giờ lấy những điểm yếu của các em nói trước mặt người khác.

3. Tạo mối quan hệ giữa giáo viên và học trò.

Mỗi buổi khi lên lớp bạn hãy phá vỡ rào cản vô hình giữa học viên và giáo viên bằng cách khỏi thăm chúng hôm nay thế nào, nói chuyện tán ngẫu với chúng. Nói chuyện với họ sau khi lớp học kết thúc nếu bạn nhận thấy họ đang nán lại tại bàn của bạn. Như thế, khi bạn kết nối được với từng cá nhân với học viên của bạn, quản lý lớp học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là 3 lý do mà các chuyên gia khuyên bạn để việc dạy học tiếng Nhật trở nên thật ý nghĩa và hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công trên sự nghiệp mà bạn đang đi.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác