Đang thực hiện

Để giao tiếp như người bản xứ thì ta cần học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu

Thời gian đăng: 25/05/2017 09:22
Bạn cảm thấy bối rối không biết học tiếng nhật bắt đầu từ đâu?, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đưa ra các bước học tiếng nhật tốt nhất cho các bạn mới học.
 
Học tiếng nhật bắt đầu từ đâu để có thể giao tiếp như người bản xứ
Học tiếng nhật bắt đầu từ đâu để có thể giao tiếp như người bản xứ
 

1. Học tiếng Nhật bắt đầu từ bảng chữ cái.


Ngoại ngữ nào cũng thế, kể cả tiếng Việt khi chúng ta muốn học và hiểu được chúng trước hết các bạn phải làm quen được bảng chữ cái và học thuộc lòng chúng một cách lưu loát. Trong tiếng Nhật có 3 hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật là : Hiragana, Katakana, Kanji 3 loại này có cách viết hoàn toàn khác nhau nên người mới học rất bỡ ngỡ, nhưng chúng lại có các quy tắc giúp bạn có thể học thuộc lòng chúng.

Hiragana là bảng chữ cái cứng tiếng nhật cơ bản nhất, gồm tất cả 46 chữ cái, và haragana rất quan trọng trong tiếng nhật chúng có vai trò là các trợ từ trong câu để câu trở lên hợp lý hơn. Để có thể học tốt tiếng Nhật bạn bắt buộc phải học thuộc bảng chữ cái này thì mới có thể tiếp thu được các kiến thức khác, và mới học được Katakana.
Katakana bao gồm 45 chữ cái, cách phát âm hoàn toàn giống với haragana nhưng cách viết thì lại hơi khác nhau. Bảng katakana rất quan trọng vì bảng này cấu tạo nên các từ mượn từ nước ngoài, mà trong tiếng Nhật thì có só lượng từ mược từ tiếng Anh tương đối là nhiều, nên bắt buộc 2 bảng chữ hiragana và katakana bạn phải nắm thật chắc.

Kanji là bảng chữ khó nhất trong 3 bảng chữ cái, vì thế chúng quan trọng nhất trong tiếng Nhật,  kanji chữ chữ hán nên có vai trò tạo giúp câu trở nên có ý nghĩa. Ngoài ra để có thể đọc được sách bào, hay xem tin tức bằng tiếng Nhật bạn phải nắm thật chắc kanji mới có thể theo dõi được, tuy nhiên chúng lại có các quy tắc chuẩn giúp người học dễ dàng học chúng.

 
Kĩ năng học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Kĩ năng học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
 

2. Học tiếng Nhật với các từ vựng và giao tiếp cơ bản.


Sau khi bạn đã thuộc xong 2 bảng chữ cái rồi, bước này bạn nên bắt tay vào học từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp các công thông dụng trong cuộc sống, để không bị mất thời gian học riêng lẻ các kỹ năng, bạn nên học giao tiếp trước lên mạng vào các kênh như Facebook, youtobe học những câu giao tiếp rồi ghi chép vào quyển vở thật cẩn thận, khi nào ngồi học bạn mang ra ôn nhuần nhuyễn chúng. Để không bị chán bạn cũng nên xem các bộ phim bằng tiếng Nhật mà mình yêu thích, sau đó học theo các giao tiếp của học và nên nhại lại các câu họ vừa nói, học qua phim cũng học luôn được cả ngữ pháp, vì trong phim có câu giao tiếp rất phong phú bao gồm nhiều ngữ cảnh khác nhau cấu trúc ngữ pháp đa dạng rất hay mà trong sách vở không được cập nhật. Học tiếng nhật bắt đầu từ đâu? đó là bạn nên xem các bộ phim để các từ vựng, các câu giao tiếp in sâu vào trong trí não của bạn. Bạn có thể tham gia khóa học tiếng nhật giao tiếp để được các thầy cô hướng dẫn học tập 1 cách tốt nhất.
 

3. Học tiếng Nhật cần phải ôn luyện hàng ngày.


Dù bạn có học nhiều, và rất nhiều kiến thức đi chăng nữa, nếu mà bạn không ôn luyện lại thì cũng như việc “đốn củi 3 năm, thiêu 1 giờ” vậy nên nên dành thời gian học mỗi ngày và ôn luyện lại những kiến thức mình đã học, dành thời gian cuối tuần rủ bạn bạn tập giao tiếp với nhau bằng tiếng Nhật nhiều hơn nhé.

Trên đây là các bước để học tiếng nhật bắt đầu từ đâu? của trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn chia sẻ với các bạn để có thể học tốt nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác