Đang thực hiện

Điểm khác biệt trong giao tiếp tiếng Nhật tuyển dụng của công ty Nhật

Thời gian đăng: 19/03/2018 15:15
Việc giao tiếp tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình công việc tốt hơn. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về các công ty Nhật Bản tuyển dụng có khác biệt với những công ty khác không nhé!
Giao tiếp tiếng Nhật và những điểm khác biệt trong tuyển dụng của công ty Nhật
Giao tiếp tiếng Nhật và những điểm khác biệt trong tuyển dụng của công ty Nhật

Muốn làm cho người Nhật, phải hiểu ngôn ngữ của họ.

Không thể phủ nhận độ “phổ biến” của tiếng Anh ngày nay. Đó là yêu cầu “bắt buộc” khi xin việc tại bất kì đâu. Từ công ty “nhỏ lẻ” tới các tập đoàn đa quốc gia.

Vậy muốn làm cho công ty Nhật phải biết tiếng Anh?

Xin thưa là Không.

Điểm đặc biệt là nhân sự người Nhật trình độ Ngoại ngữ không cao, vì thế họ muốn làm việc với người nói cùng ngôn ngữ để thuận tiện hơn trong giao tiếp tiếng Nhật.

Như Nelson Mandela có câu nói rất nổi tiếng đã làm nguồn cảm hứng cho rất nhiều người: “Nếu bạn nói với một người với một ngôn ngữ mà người đó hiểu, điều đó sẽ đi sâu vào đầu anh ta. Nếu bạn nói bằng chính ngôn ngữ của người đó, điều đó sẽ làm rung động trái tim người ấy”.

 

Không cần nhân sự có kinh nghiệm.


Thường khi phỏng vấn bạn sẽ được hỏi một câu quen thuộc:

BẠN CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC Ở ĐÂU CHƯA?

Đó là điều vô lý mà các sinh viên ra trường thường gặp phải. Các công ty tuyển dụng thường hứng thú với những người có kinh nghiệm làm việc vậy “người mới” thì sao?

Khác với điều đó, nhà tuyển dụng Nhật Bản thường chọn nhân sự mới- chưa có kinh nghiệm. Bạn sẽ được trả mức lượng vừa phải và đầu tư cho việc đào tạo nhân viên. Người mới như “tờ giấy trắng” sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo và họ muốn dành cơ hội cho những ai có nhiệt huyết, sẵng sàng hết mình vì công việc.

Như vậy không còn nỗi lo “ra trường không có việc” thêm vào đó là cơ hội được phát triển bản thân. Hãy học tiếng Nhật để tăng thêm cơ hội cho mình nhé!

Muốn đi làm cho công ty Nhật thì phải hiểu ngôn ngữ của họ

Đề cao tính trung thực - Điểm yếu là cần thiết.

Dù nổi tiếng với quy trình làm việc nguyên tắc nhưng khi tuyển dụng, người Nhật thường nghiêng về tình cảm. Trong phỏng vấn, đừng ngại nói ra những yếu điểm của mình vì nhà tuyển dụng đánh giá cao tính trung thực.

Nói ra điểm yếu là một cách khác thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉ những người biết rõ bản thân mới có thể khắc phục những yếu điểm và trở nên tốt hơn.

Chỉ cần chứng minh tinh thần chịu khó, ham học hỏi và cầu tiến của mình, bạn có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng hay những ông Sếp trong tương lai. Việc chứng minh giao tiếp tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có thêm cơ hội cho việc tuyển dụng.

Đó là toàn bộ “điểm lạ” mà chỉ công ty Nhật mới có?

Còn những “chuẩn mực” khác mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá một ứng cử viên- người sẽ làm việc với mình trong tương lai.

Nếu đã xác định chọn cho mình một công việc tại công ty Nhật nào đó,  hãy đến với Trung tâm tiếng Nhật SOFL, bạn sẽ được tư vấn định hướng cho mình các cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản, hiểu thêm về quy trình tuyển dụng, biết được họ muốn gì và trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Bạn hãy trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Nhật thật tốt để việc ứng tuyển của mình dễ dàng hơn nhé! Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác