Đang thực hiện

Đôi nét về chứng chỉ NAT TEST bạn nên biết

Thời gian đăng: 30/01/2018 21:09
Có lẽ cái tên chứng chỉ NAT TEST không còn quá xa lạ với những ai học tiếng Nhật. Nhưng bạn có hiểu hết về chứng chỉ này không? hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu một vài thông tin về NAT TEST nhé.
Tìm hiểu về chứng chỉ NAT-TEST.

Khái niệm về chứng chỉ NAT TEST

"NAT-TEST" là kỳ thi năng lực tiếng Nhật dành cho những người mà tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ. Năng lực tiếng Nhật được đánh giá tổng quát bởi 03 lĩnh vực, "Từ vựng", "Nghe hiểu" và "Đọc hiểu" trong mỗi cấp của 05 cấp độ. Tiêu chuẩn và cấu trúc đề thi tương tự với kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Ưu điểm của chứng chỉ NAT TEST

Kinh nghiệm hơn 20 năm trong và ngoài nước Nhật

"NAT-TEST" là bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và ở Việt Nam, kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật vào 26/10/1988. "NAT-TEST" được các trường Nhật ngữ, trung tâm đào tạo Nhật ngữ sử dụng cho chương trình đào tạo Nhật ngữ để kiểm tra năng lực Nhật ngữ hoặc tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Biện pháp đối phó "Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)" tốt nhất

Những tiêu chuẩn và cấu trúc của đề thi chứng chỉ NAT-TEST tương đồng với "JLPT". Vì vậy "NAT-TEST" có thể sử dụng làm cơ sở để đáng giá năng lực Nhật ngữ của những người có nhu cầu xin cấp Visa để thi đại học hoặc du học qua Nhật. Ngoài ra "JLPT" tổ chức 02 lần/năm, nhưng "NAT-TEST" tổ chức 06 lần/năm, nên người học có nhiều cơ hội để đánh giá năng lực Nhật ngữ của mình. Về mặt khác, đề thi "NAT-TEST" cũng là một đề thi rất tốt để cho người học Nhật ngữ có thể sử dụng để ôn luyện thi cho kỳ thi "JLPT".

Chất lượng đề thi

Ban tổ chức NAT-TEST" gồm có rất nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Nhật lâu năm, và những chuyên gia biên soạn giáo trình tiếng Nhật sẽ soạn đề thi. Ngoài ra đề thi còn sử dụng "Tập phân loại 10,000 từ vựng" và "Bảng hán tự cơ bản" rất danh tiếng trong giới giáo dục Nhật ngữ do nhà xuất bản "Senmon Kyouiku Phublishing Co,. Ltd." phát hành cho việc soạn đề thi, để các câu hỏi trong đề thi được chất lượng cao.
Chất lượng đề thi cao.
Chất lượng đề thi cao.

Kết quả nhanh chóng và chi tiết

Kết quả của kỳ thi "NAT-TEST" sẽ được thông báo trong vòng 3 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh thi đậu thì sẽ nhận "Chứng chỉ", và "Bảng điểm", còn thí sinh thi không đậu cũng nhận được "Bảng điểm". Trong "Bảng điểm" không chỉ ghi tổng số điểm mà có ghi rất rõ chi tiết điểm của mình và điểm bình quân của từng môn, từng cụm câu hỏi, để thí sinh có thể nhận thấy ngay những phần nào tốt và phần nào kém.

Tổ chức nghiêm túc

Ban tổ chức thi chứng chỉ NAT-TEST nghiêm cấm mọi hành vi gian lận. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp hình thẻ, và sau đó ban tổ chức thi sẽ phát hành phiếu báo danh có hình cho mỗi thí sinh. Ngoài ra, giám thị coi thi sẽ kiểm tra phiếu báo danh và giấy tờ tùy thân của thí sinh tại địa điểm dự thi trong ngày thi. 
Để có kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, chúng tôi mong được sự hợp tác của tất cả các đối tượng tham gia (thí sinh, đơn vị tổ chức thi, v.v..) phải tuận thủ các quy định như "The Japanese Language NAT-TEST Code of Honor" ("Quy tắc liêm chính của kỳ thi tiếng Nhật NAT TEST") của "Ban tổ chức NAT-TEST" đã đưa ra.
Nếu bạn muốn chinh phục chứng chỉ NAT TEST thì hãy học thật chăm chỉ và quyết tâm nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác