Du học Nhật Bản là cơ hội cho những bạn trượt đại học?

Thời gian đăng: 05/03/2018 08:48
Du học Nhật Bản đang trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy trượt đại học có đi du học Nhật Bản được không ? Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giải đáp thắc mắc cho bạn ngay dưới đây.
Du học Nhật Bản - Cơ hội cho những người trượt đại học
Du học Nhật Bản - Cơ hội cho những người trượt đại học ?

Nhiều học sinh tốt nghiệp THPT nhưng không đăng kí thi đại học

Thực tế đã có rất  nhiều bạn tốt nghiệp THPT nhưng lại không đăng kí thi đại học. Bằng việc học tiếng Nhật để trau dồi vốn ngoại ngữ và bản lĩnh, các bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, tuy sẽ phải sống một cuộc sống tự lực cách sinh, nhưng nhờ những trải nghiệm đó các bạn mới có thể trưởng thành lên được.
Chiếc bằng đại học không thể nói lên được điều gì, điều cốt lõi và quan trọng nhất nhất đó là bạn sẽ nhận được những gì trong quá trình đi du học.
Vậy để đi du học Nhật bản, bạn cần chuẩn bị những điều gì ? Trước tiên chúng ta phải trang bị cho những kiến thức, hành trang cần thiết trước khi lên đường đi du học Nhật, dưới đây là một số thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định học tập và làm việc tại xứ sở Hoa anh đòa.

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ công chứng du học Nhật Bản gồm có : (Công chứng trong thời gian gần nhất, toàn bộ giấy tờ công chứng làm trên giấy A4, các giấy tờ không được nhàu nát, gấp đôi, quăn mép).
  • Bằng cấp III + Học bạn gốc và công chứng 02 bản
  • Bằng trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm ( toàn bộ gốc và công chứng 02 bản  « nếu có »)
  • Giấy khai sinh công chứng 02 bản
  • CMTND của bạn, bố, mẹ mỗi loại 02 bản ( phô tô 02 mặt chứng minh thư nằm trên cùng một mặt giấy, căn chỉnh cho thẳng hàng dọc)
  • Hộ khẩu công chứng 02 bản
  • Sơ yếu lý lịch 01 bản
  • Hộ chiếu (chưa có thì bổ sung sau)
  • Các giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản…(Sổ bìa đỏ) photo công chứng 02 bản
  • Xác nhận nghề nghiệp và mức thu nhập, chứng minh tài chính (Công ty hướng dẫn).
  • Giấy khám sức khỏe (Cán bộ công ty đưa đi khám).
Lưu ý : Khi nộp hồ sơ du học Nhật phải mang theo toàn bộ giấy tờ trên là bản gốc để đối chiếu.

Xem thêm: Các khóa học tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu các trường Đại học ở Nhật Bản

• Hầu hết đối với du học sinh Việt Nam và học sinh các nước tại Nhật Bản, việc làm thêm rất quan trọng. Không chỉ giúp các bạn du học sinh  trang trải học phí, sinh hoạt phí…  bạn du học sinh  trang trải học phí, sinh hoạt phí…  mà còn đóng góp một phần đáng kể trong việc giúp đỡ cho gia đình cũng như chi phí ban đầu do gia đình các bạn bỏ ra.
  • Theo luật của Nhật Bản tất cả các học sinh được phép đi làm thêm. Công ty phối hợp cùng các trường Nhật ngữ tại Nhật việc làm thêm cho các bạn với mức lương khá cao.
  • Những việc làm thêm tại Nhật : Bạn sẽ được đi làm ở các nhà hàng, những quán ăn, công trường thực phẩm, siêu thị, cửa hàng Macdonal, khách sạn… với mức lương từ 800 Yên – 1.250 Yên/ giờ ( Tương đương 210.000 VNĐ – 325.000 VNĐ/ giờ)
Ngoài ra còn một vấn đề mà ai cũng quan tâm, đó là du học Nhật Bản có khó không ? chi phí đắt không ? Trong đó có những khoản gì , rồi đăng kí học ở đâu tốt nhất ?... Các bạn đừng lo, SOFL sẽ tư vấn, hướng dẫn các bạn chi tiết nhất có thể.
Nếu bạn có những thắc mắc nào về du học Nhật Bản thì hãy liên hệ tới hotline hoặc tới trực tiếp các Trung tâm tiếng Nhật SOFL để được tư vấn miễn phí nhé.