Đang thực hiện

Du học Nhật bản vừa học vừa làm - Cơ hội của tuổi trẻ

Thời gian đăng: 13/04/2018 08:48

Vừa học vừa làm tại Nhật đang là xu hướng mới của nhiều bạn đi du học Nhật Bản. Vậy điều đó sẽ mang lại những cơ hội gì ? Hãy đọc bài viết này của Nhật ngữ SOFL để hiểu hơn nhé!

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản - cơ hội vàng học Tiếng Nhật

Du học Nhật Bản - Cơ hội vàng học tiếng Nhật
Du học Nhật Bản - Cơ hội vàng học tiếng Nhật

học tiếng Nhật hay bất kỳ một thứ tiếng nào khác, được sống và làm việc ở chính Đất nước đó nơi bản ngữ đã là cơ hội vàng cho tất cả những du học sinh. Từ lâu, Nhật Bản đã được biết đến là đất nước phát triển bậc nhất của Châu Á, với sự phát triển cường thịnh cả về kinh tế lẫn văn hóa và con người. Ngoài ra tại Nhật hiện nay đang phát triển mô hình các lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản. Bạn có thể tra cứu nhanh trên một số website như u-biq.org, languagetree.org, mado.jpn.org,..sẽ thấy được các thông tin chi tiết về những khóa học tiếng Nhật gần nơi bạn sống.

Nhiều loại học bổng - Môi trường du học tuyệt vời

Học bổng Nhật Bản
Học bổng Nhật Bản

Nói môi trường du học tại Nhật bản tuyệt vời thật chẳng ngoa. Tại đây, các trường kể từ Đại học, Đại học ngắn hạn hay Trung cấp chuyên nghiệp đều phát triển cả về số lượng và chất lượng bậc nhất Châu Á. Khi bạn theo học tại các hệ thống trường tại Nhật Bản, bạn có thể đăng kí học bất cứ môn nào bạn muốn. Thư viện có rất nhiều, từ trường học đến thành phố, đến (lặp từ) thư viện tại Nhật học bạn được đáp ứng mọi thứ về cơ sở vật chất để đảm bảo việc học. Ngoài ra, tại Nhật Bản còn có nhiều các cơ quan hỗ trợ du học sinh trong việc tìm nhà ở, tìm việc làm thêm vv..

Học bổng Nhật Bản - thì không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Có thể nói những năm gần đây, Nhật bản có rất nhiều  loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là cho sinh viên Việt Nam. Kể từ bậc Trung học phổ thông đến bậc Đại học, ở cấp bậc nào Chính phủ Nhật Bản cũng có những suất học bổng dành riêng cho các bạn có học lực tốt. Một số loại học bổng như là:

  • Học bổng Chính phủ Nhật Bản ( MEXT) từ khoảng 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên.

  • Học bổng khuyến học dành cho các du học sinh tự túc ( Jasso) mỗi tháng được nhận khoảng 50.000 yên

  • Học bổng từ các tổ chức, đoàn thể tư nhân Nhật Bản.

Ngoài ra nếu bạn đến đăng kí học tại SOFL với các khóa học tiếng Nhật sơ cấp, giao tiếp, trung cấp, cấp tốc và luyện thi các bạn đều có cơ hội nhận được những xuất học bổng vô cùng hấp dẫn tại trung tâm.

Làm việc có kỉ luật và trách nhiệm

Người Nhật từ xưa đã được mệnh danh với “tinh thần võ sĩ đạo”. Thái độ làm việc cực kì nghiêm khắc và trách nhiệm đến từng phút. Nếu bạn có biết cách sống và làm việc với người Nhật thì chắc chắn bạn sẽ hiểu một vài nguyên tắc được xem là đem đến thành công họ:

  • Luôn luôn đúng giờ

  • Trân trọng danh thiếp

  • Tư thế chào hỏi cung kính

  • Dù không thích cũng không nói “không”

Chính sách vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm
Vừa học vừa làm

Việc vừa học vừa làm tại Nhật thực sự là cơ hội rất tốt cho tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Để có khoản đầu tư chi phí cho việc học tập và sinh sống tại Nhật là điều không hề đơn giản cho những ai quyết định đi du học. Tại Nhật Chính phủ luôn khuyến khích các du học sinh đi làm thêm dưới sự kiểm soát tối đa 28h/tuần. Điều này vừa đảm bảo cho các bạn có thêm sinh hoạt phí, vừa tạo cơ hội để bạn tiếp xúc với con người và môi trường thực tế tại Nhật, nâng cao thêm khả năng ngoại ngữ cho bản thân.

Kể từ năm 2016, Chính phủ Nhật đã có chính sách nới lỏng các điều về việc nhận các du học sinh đến làm việc, cung cấp giấy tờ cư trú hợp pháp lâu dài đối với những bạn có năng lực. Kèm theo đó, Chính phủ cũng nâng tỉ lệ sinh viên được làm việc sau tốt nghiệp tại Nhật Bản từ 30% đến 50%

Xây dựng tính độc lập tự chủ

Đi du học là phải chấp nhận sống xa gia đình, xa quê hương bản quán. Nhưng đổi lại bạn nhận được nhiều thứ cho riêng bản thân mình. Bạn tự khám phá cuộc sống, tự chủ chi tiêu mọi thứ và tự chăm sóc bản thân mình. Đừng quá lo lắng, đấy là cơ hội cho tuổi trẻ của bạn. Để tạo dựng bản lĩnh, sự tự tin và tính cách kiên cường, thì theo SOFL bạn sẽ không có gì phải hối hận khi quyết định đi du học Nhật Bản.

Hiện nay tại trung tâm Nhật ngữ SOFL vẫn luôn sẵn sàng tư vấn du học và hỗ trợ hoàn toàn “free” các dịch vụ liên quan đến thủ tục du học. Các bạn có thế đến 4 cơ sở chính của SOFL để nhận được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Du học Nhật bản vừa học vừa làm là trải nghiệm tuyệt vời, nếu có một lần trong đời thì vô cùng quý giá. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội cho mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác