Đang thực hiện

Đừng bỏ qua 5 bí quyết này nếu muốn luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp tốt.

Thời gian đăng: 01/12/2017 14:54
Nhiều người thường bỏ qua kỹ năng nghe mà chỉ tập trung vào ngữ pháp, đọc và từ vựng. Để nghe tiếng Nhật sơ cấp tốt, bạn cần có một quá trình luyện tập và học hành chăm chỉ.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp.

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cũng cần học phát âm chuẩn.

Nếu không tốt kỹ năng phát âm, nhịp điệu cần thiết trong tiếng Nhật thì bạn khó có thể nghe và hiểu hết nội dung mà người nói đang muốn nhắc đến. Lời khuyên cho những bạn giờ này vẫn chưa thật chắc chắn về phát âm tiéng Nhật là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu chưa chuẩn.

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp qua các kênh đài

Một số kênh thông tin đáng tin cậy bạn có thể lựa chọn như NHK, ERIN, JPLANG... và dành ít nhất 2-3 giờ mỗi ngày để nghe. Hoặc bạn có thể thu băng lại để nghe kỹ nhiều lần. Lần đầu, bạn có thể nghe để nắm sơ lược nội dung, những lần sau thì cần nghe ngữ điệu, phát âm và từ mới. Qua đó bạn sẽ học cách đọc nối từ và ngữ điệu toàn câu. Hiện truyền hình cáp có vài kênh nói tiếng Nhật, chất lượng âm thanh tốt, nên bạn có thể dành vài giờ để luyện kỹ năng này thêm hiệu quả.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật.

Biết nhiều từ vựng tiếng Nhật thì việc nghe của bạn càng dễ dàng và hiệu quả hơn. Vì thế, bạn nên dành thời gian để bổ sung một số từ nhất định, không cần quá nhiều nhưng hãy chắc chắc rằng mình thuộc nghĩa, cách dùng và cách phát âm chuẩn nhé.Bạn có thể học từ vựng bằng cách chọn nhóm từ và sử dụng hình ảnh có liên quan đến từ đó để nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ, cụm từ có liên quan và ôn lại thường xuyên mỗi ngày.
Luyện nghe theo nhạc.
Luyện nghe theo nhạc.

Luyện nghe theo nhạc

Qua những bài hát việc luyện nghe của bạn không còn nhàm chán mà trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều, thường là nhạc pop và các bài bất hủ để học các mẫu câu và luyện kỹ năng nghe tốt mà không bị gò bó. Những bài hát tiếng Nhật vừa giúp bạn nghe để thư giãn, vừa phải chú ý đến nội dung để luyện kỹ năng này một cách hiệu quả. Vì thế, khi nghe, bạn cần chú ý cả cách sử dụng từ vựng trong một bài hát. Nếu có thời gian, bạn nên thu bằng giọng mình nói để vừa kiểm tra ngữ điệu và vốn từ vựng một cách chuẩn xác.

Qua giao tiếp với người bản xứ

Cùng như tiếng Việt thì tùy theo vùng miền mà mỗi nơi có cách phát âm cũng như sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Vì thế giao tiếp với nhiều người sẽ giúp bạn dần làm quen với các cách phát âm khác nhau, từ đó kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài ra, không phải ai cũng nghe và hiểu hết nội dung của người bản xứ, mà điều quan trọng là bạn phải biết đoán nghĩa bằng cách dựa vào nội dung đoạn hội thoại. Bằng cách đoán nghĩa, bạn có thể đoán chủ đề hoặc các những điều người nói cần truyền đạt.
Trên đây là những bí kíp luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả. Hãy thử áp dụng để cải thiện trình độ của mình ngay nhé. Trung tầm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác