Đang thực hiện

Đừng để bản thân đi sai đường khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Thời gian đăng: 20/03/2018 10:59
Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cùng các bạn trong khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Có những lối mòn trong cách học này chúng tôi mong muốn được sự chia sẻ và nhìn nhận từ chính các bạn qua bài viết này.
Đừng để bản thân đi sai đường khi học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản
Đừng để bản thân đi sai đường khi học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Học giao tiếp cơ bản - Bạn không có thói quen ngay từ đầu.

Bạn có thể rất chăm chỉ ở những ngày đầu tiên đến lớp học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, bạn có thể đã bỏ ra hàng giờ để ngồi học từ vựng và ngữ pháp hay tập đọc các đoạn hội thoại. Nhưng những ngày đó chỉ đếm được trên đầu ngón tay, và bạn chưa thực sự tạo dựng được thói quen cho mình. Bạn học theo lối “ cả thèm, chóng chán” thì rất nhanh chóng dẫn đến mệt mỏi. Vì thế nếu bạn không muốn bản thân mình rơi vào tình trạng “xa rời việc học” dần dần như vậy, bạn hãy tạo cho bản thân động lực học tiếng Nhật để làm gì?. Làm cho việc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản giống như một thói quen hàng ngày của bạn, nếu bạn không tiếp tục bạn sẽ bị mất một điều gì đó và bạn không thể từ bỏ. Đừng học vì gượng ép, vì bố mẹ muốn bạn học mà hãy vì chính bản thân của bạn.

Đừng đổ lỗi vì không có môi trường thực hành giao tiếp.

Bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và sau một thời gian bạn cho rằng mình giao tiếp kém vì không có môi trường giao tiếp thì ngay từ đầu bạn không nên tiếp tục học làm gì. Vì bạn cũng chỉ đang học tiếng Nhật ở Việt Nam mà thôi. Một khi bạn chán nản thì sẽ có đầy đủ lý do để tự bạn đánh gục bạn. Xã hội rất phát triển, các công ty Nhật Bản vào Việt Nam cũng không phải nói quá nhiều nữa vì ai cũng biết. Hiện tại, bạn không cần phải đi ra khỏi nhà bạn cũng có cơ hội giao lưu và bắt chuyện với người Nhật, các câu lạc bộ tiếng Nhật, nhà hàng và quán ăn Nhật thì nhiều vô kể. Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiện nay chỉ còn là việc bạn có muốn tạo cơ hội cho mình hay không thôi.

Phương pháp học tiếng Nhật chưa đúng.

Nhật ngữ SOFL chúng tôi khằng định với bạn rằng, không có ngoại ngữ nào là dễ dàng để bạn chinh phục chỉ với một vài ngày cả. Bạn thấy khó là vì bạn chưa có những phương pháp đúng thôi:
Học tiếng Nhật thất bại do phương pháp học của bạn chưa đúng
Học tiếng Nhật thất bại do phương pháp học của bạn chưa đúng


Đừng học từ vựng tiếng Nhật theo từng từ đơn lẻ.

Bạn thừa nhận mình rất chăm chỉ, ngày nào bạn cũng học 5 đến 10 từ, rất đều đặn. Ví dụ như bạn học từ: 鮓 (すし) (Sushi): Sushi. Bạn có thể nhớ được từ này một cách nhanh chóng, nhưng bạn lại chẳng biết giao tiếp nó cùng với những từ nào để diễn tả thành một câu. Khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, điều kị nhất đó là bạn chỉ nhớ được những từ đơn lẻ mà chẳng diễn tả ra thành lời. Vì thế hãy cố gắng áp dụng cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, ghi lại các cụm từ bạn biết được qua các bộ phim. Bạn sẽ nó sử dụng trong ngữ cảnh nào và thường đi với những từ nào.


Phải tập luyện thường xuyên.

Học đi đôi với hành, đó là điều dĩ nhiên. Nhất là với học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Những ai sau này nói trôi chảy tiếng Nhật, đều phải “bước chân” qua hai chữ cơ bản . Đây là nền tảng cho toàn bộ quá trình. Vì thế việc luyện nói tiếng Nhật hàng ngày là việc không thể không làm. Muốn nhớ lâu những kiến thức đã học, ngoài việc ghi chép bạn phải tự đọc và nói ra miệng, bạn mới cảm nhận được âm thanh của mình để phát âm giao tiếp tốt hơn.

Hi vọng bạn sẽ không để mình thất bại khi chỉ mới học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Đằng sau đó còn cả một quá trình để bạn vươn tới, vì thế hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL cố gắng từng ngày nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác