Đừng để dậm chân tại chỗ chỉ vì giao tiếp tiếng Nhật kém

Thời gian đăng: 06/06/2018 09:15

Nhiều bạn học tiếng Nhật nhưng mãi không thể dùng nó để giao tiếp tiếng Nhật được. Tại sao vậy? SOFL sẽ chỉ ra cho bạn những lý do và giải pháp ngay sau đây nhé!

Không chịu giao tiếp tiếng Nhật và cả tiếng Việt trong lớp

Lớp học tiếng Nhật tại SOFL

Nhiều người trong lớp học dần quên sự tồn tại của bạn chỉ vì lý do bạn chẳng nói chuyện hay trao đổi gì cả ngay cả khi dùng tiếng Việt. Những trường hợp này không hề thiếu ngay cả ở những lớp với số lượng học viên không quá đông, chỉ đợi giáo viên hỏi mới trả lời hoặc có yêu cầu mới lên tiếng. Đây thực sự là một điều đáng lo ngại cho việc “tồn tại” giữa xu hướng phát triển của mọi thứ. Không chỉ yếu về kỹ năng của ngoại ngữ đang học, mà còn yếu cả về cách giao tiếp thông dụng. Hãy tập thói quen hòa đồng trong lớp, bắt chuyện làm quen để việc học tiếng Nhật được thoải mái hơn.

Học tiếng Nhật cần sự năng nổ và nhiệt huyết

Học tiếng Nhật cần năng nổ

Đây là lời khuyên mà SOFL thường gửi đến các học viên của mình khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn không thể ngồi đó, cắm mặt vào giáo trình và mong muốn một mức lương và vị trí ngất ngưởng được. Muốn đạt được thành công, bạn cần phải có bí quyết giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả cùng với các kỹ năng mềm như ứng xử, giải quyết tình huống, các buổi giao lưu tiếp xúc văn hóa tại câu lạc bộ,..

Học tiếng Nhật nên biết tự tạo môi trường giao tiếp

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Nhật

Nếu bạn học mãi mà vẫn giao tiếp tiếng Nhật kém đừng vội đổ lỗi cho việc không có môi trường giao tiếp. Tất nhiên không thể phủ nhận việc học ở Việt Nam sẽ hạn chế hơn những bạn đang sống tại nơi bản ngữ, nhưng không phải không có cách để giỏi giao tiếp. SOFL sẽ chỉ cho bạn một vài bí quyết và địa điểm giao tiếp sau nhé:

• Đến câu lạc bộ giao tiếp tiếng Nhật tại SOFL. Tại đây bạn sẽ được trau dồi thêm về kinh nghiệm học tiếng Nhật cùng với các hoạt động trò chơi văn hóa của Nhật. Bạn cũng được gặp gỡ các bạn bè người Nhật và các thầy cô để trò chuyện

• Đến các địa điểm du lịch nổi tiếng, các khu làng Nhật Bản để được gặp gỡ và có cơ hội làm quen với người Nhật Bản

• Tự Kaiwa và tham gia vào các group kaiwa để học nói tiếng Nhật nhiều hơn.

Đừng chỉ vì sợ giao tiếp, sợ xấu hổ mà làm rào cản phát triển của bản thân bạn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sẽ chinh phục thành công tiếng Nhật