Đang thực hiện

Đừng vội coi thường việc luyện nghe tiếng Nhật N5

Thời gian đăng: 15/03/2018 16:57
Tiếng Nhật sơ cấp luôn được coi là dễ nhất trong các cấp bậc chinh phục ngôn ngữ này. Tuy nhiên đó lại là nền tảng cực kì quan trọng. Vì thế chăm chỉ luyện nghe tiếng Nhật N5 cũng là kĩ năng không thể lơ là.
Đừng vội coi thường việc luyện nghe tiếng Nhật N5
Đừng vội coi thường việc luyện nghe tiếng Nhật N5

1. Luyện nghe tiếng Nhật N5 - Nền tảng cho cả quá trình.

Bạn không thể vươn tới một đỉnh cao nào mà không có một nền móng vững vàng. Việc học tiếng Nhật cũng vậy. Với giai đoạn khởi đầu của tất cả các bạn đều sẽ có những khó khăn nhất định, đặc biệt đối với chuyện làm sao tạo được thói quen luyện nghe hàng ngày, để khắc phục ngay tình trạng “Vịt nghe sấm”...Vượt qua được những trở ngại ban đầu bạn mới có thể tiếp tục cả quá trình về sau. Đơn giản như bạn chẳng thể nghe được việc một người khác giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, điều đó đã hạn chế rất nhiều những cơ hội đến với bạn. Vì thế muốn giỏi tiếng Nhật, hãy giỏi từ những thứ cơ bản nhất.

2. Không luyện nghe sẽ bị hạn chế từ vựng.

Việc bị hạn chế từ vựng không hoàn toàn đến từ việc bạn ít luyện nghe, nhưng chắc chắn nếu bạn không luyện nghe, thì bạn không thể hoàn thành các dạng bài thi nghe trong kì thi năng lực Nhật ngữ. Thường nó sẽ đòi hỏi ở đầy đủ tất cả các kĩ năng và từ vựng nghe hiểu là một trong số đó. Ở trình độ sơ cấp, chỉ là  đoạn hội thoại đơn thuần, là một câu văn ngắn chính vì thế đừng để mất điểm ở những câu như vậy. Luyện nghe tiếng Nhật N5 chưa đòi hỏi bạn phải hiểu tất cả những gì họ nói, nhưng bạn phải nghe được từ khóa và đó chính là những từ vựng bạn đã học. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy luyện nghe đều đặn mỗi ngày cũng là các để bạn trau dồi thêm vốn từ cho mình.
Không luyện nghe bạn sẽ bị hạn chế về từ vựng
Không luyện nghe bạn sẽ bị hạn chế về từ vựng

3. Phải luyện nghe thì mới phản xạ nhanh với ngôn ngữ nói.

Hầu hết khi mới luyện nghe tiếng Nhật N5, vốn từ còn ít và mức độ đối đáp khi nói chuyện với người đối diện cũng sẽ còn ít. Tuy nhiên, việc học thì lúc nào cũng cần sự tiến bộ. Bạn không thể đổi cho việc bạn mới chỉ học tiếng Nhật sơ cấp nên chưa cần thiết. Việc rèn luyện cả 4 kĩ năng của một ngôn ngữ lúc nào cũng quan trọng. Khi bạn nghe nhiều, điều đầu tiên bạn có được đó là cách phát âm. Bạn phát âm chuẩn thì khi bạn nói ra người ta mới hiểu bạn đang nói điều gì. Khi bạn luyện nghe hầu như nội dung liên quan đến đời sống sinh hoạt, công việc và trường học những thứ bạn tiếp xúc hàng ngày vì thế lại càng không thế lơ là.

Qua bài viết chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL, hi vọng việc luyện nghe tiếng Nhật N5 sẽ thành thói quen của các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Chúc các bạn  học tốt và thành công trên con đường của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác