Đang thực hiện

Giải pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả ở thế chủ động

Thời gian đăng: 21/03/2017 11:00
Bạn đã bao giờ ở thế chủ động khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản chưa? Hãy cùng SOFL thử nghiệm phương pháp học độc đáo và thú vị này dưới đây nhé.

 

Trước tiên, chúng ta phải nhận thức được rằng nghe thành thạo là cả một quá trình khổ luyện thành tài chứ không phải là kĩ năng riêng lẻ tách biệt so với 3 kỹ năng nói, đọc và viết còn lại. Để nghe tốt, chúng ta cần phải nắm được những bí quyết để cải thiện khả năng nghe hiệu quả. Nhiều người học có quan niệm rằng lúc mới đầu chỉ cần nghe mà không cần phải hiểu, lâu dần sẽ có thể nghe được người bản xứ nói gì. Tuy nhiên, cách học này chỉ đúng với những bạn mới học và muốn làm quen với ngữ điệu, tốc độ của người bản ngữ khi nói. Theo thời gian, nếu bạn vẫn giữ phương pháp nghe thụ động này, kĩ năng của bạn sẽ không thể nào tiến bộ được. Vậy làm sao để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả?
 

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản theo thế chủ động.


Chủ động ở đây là dựa trên cơ sở người học tự tìm tòi kiến thức thay vì ngồi thụ động một chỗ và luyện nghe những bài y chang nhau ngày này qua ngày khác. Như đã nói ở trên, nghe cũng là kĩ năng bổ trợ rất nhiều cho việc học nói tiếng Nhật của bạn, nghe để biết cách phát âm chuẩn của người bản xứ, để phân biệt được âm vùng miền và văn hóa ứng xử của người Nhật bản. Nghe tiếng Nhật là để tập nói cho đúng âm giọng, hiểu được những gì mình nghe và mỗi khi nghe đến câu từ đó phải chắc chắn rằng chúng có nghĩa là gì, cách sử dụng như thế nào và phát âm ra làm sao. Vì thế trước khi bạn luyện nghe, hãy chọn lọc những câu từ mà mình chưa biết để tra cứu, làm rõ ý nghĩa cúng chúng, sau đó mới vừa nghe vừa nhìn bản dịch để đọc theo. Luyện đọc lặp đi lặp lại đến khi nào thật nhuần nhuyễn, đúng theo nhịp điệu và chất giọng của bằng đĩa và hiệu được rõ ràng ngọn ngành câu từ là bạn đã hoàn thành xong một bài.
hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Cách hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

 

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản chủ động là vừa nghe vừa luyện.


Nhiều người học thành thạo đã khuyên rằng nghe thì “không cần hiểu, chỉ cần đoán”, sau rồi sẽ thành quen. Thế nhưng chỉ tính đến bước học “mò kim đáy biển” này thôi thì bạn cũng đã mất rất nhiều thời gian rồi. Chúng ta phải biết rằng để thành thạo ngôn ngữ, bạn phải tập trung học cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì quỹ thời gian một ngày giống nhau, chúng ta không thể mất đến hàng giờ chỉ để luyện nghe được. Vì vậy, phương pháp trên sẽ khiến bạn phải đánh đổi chỉ học được 1 kĩ năng thành thạo nhanh chóng hay từng bước một cải thiện 4 kỹ năng trong tiếng Nhật.
Cùng nhau học tiếng Nhật
Cùng nhau học tiếng Nhật

Nếu bạn sử dụng một tài liệu học tiếng Nhật có quá nhiều từ mới, hãy tạm bỏ qua nó vì đó là cấp độ khó mà bạn chưa thể với tới được, ngoại trừ khi chúng thực sự cần thiết và quan trọng. Hãy tra cứu và hiểu rõ nghĩa từng câu từ rồi mới bắt đầu nghe. Thay vì thụ động ngồi nghe, hãy chủ động làm chủ “cuộc chơi thú vị này, bạn sẽ thấy tự tin hơn khi có thể nghe hiểu được hết những gì người bản xứ nói. Cứ duy trì đều đặn phương pháp học như vậy kết hợp với các cách học khác để tạo hứng thú và động lực học ngôn ngữ.
 
Trên đây là giải pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản chủ độngtrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác