Đang thực hiện

Giới thiệu cách học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng mà hiệu quả

Thời gian đăng: 09/05/2017 08:57
Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về cách học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng và hiệu quả qua bài viết dưói đây và thử áp dụng ngay cho mình nhé.
GIới thiệu cách học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng mà hiệu quả
Giới thiệu cách học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng mà hiệu quả
 

Học tiếng Nhật căn bản từ bảng chữ cái như trẻ nhỏ.


Để học được bảng chữ cái tiếng Nhật thì trước hết bạn nên bắt đầu với Hiragana và Katakana trước và chỉ nên học Kanji sau khi đã thuộc làu 2 bảng chữ kia và có một vốn từ vựng kha khá để có thể hiểu tường tận nguồn gốc và ý nghĩa của nó để sử dụng cho đúng. Hãy học như cách của một đứa trẻ khi chưa biết gì để học từ cách viết từng nét, cách đọc của từng chữ, như vậy sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu. Không nên quá máy móc và cứ nhất thiết phải tuân theo trình tự ý như trong sách mà nên học theo cách ngẫu nhiên để rèn sự linh hoạt khi nhắc đến có thể bật ra bất cứ lúc nào.
 

Học từ vựng tiếng Nhật căn bản theo kiểu cầu toàn.


Nghĩa là khi học từ vựng tiếng Nhật bạn luôn hướng tới sự hoàn thiện và tốt nhất có thể. Không chỉ về mặt chuyển đổi ý nghĩa giữa hai ngôn ngữ Việt - Nhật mà còn là cách phát âm tiếng Nhật chuẩn đến từng từ, mở rộng ra nhiều các lĩnh vực khác nhau không chỉ là trong sách vở. Kể cả khi luyện đọc hay luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp bạn có thể nhân cơ hội đó để thu thập thêm nhiều từ mới hơn nữa. Cứ như thế bạn có thể làm giàu cho vốn từ của mình nhanh chóng. Nếu không muốn học theo cách viết đi viết lại nhiều lần thì hãy thử dùng những tấm flashcard, những video tiếng Nhật, nghe nhạc hay xem phim cũng sẽ làm cho việc này trở nên thú vị hơn rất nhiều nhưng điều quan trọng là hãy nhớ không nên tách riêng từng từ mà là học theo cụm từ cung chủ đề nhé.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp
 

Kết đôi ngữ pháp tiếng Nhật căn bản với ví dụ cụ thể.


Kể cả khi đọc cách dùng của một cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật rồi mà chẳng thể nào hiểu được hết nên khó áp dụng vào thực hành thì khi đó việc tìm những ví dụ cụ thể sẽ là cứu tinh cho bạn. Khi đã nắm được đầy đủ về mặt ý nghĩa, cách dùng cũng như ngữ cảnh thì việc sử dụng trong những trường hợp tương tự cũng trở nên đơn giản hơn nhiều lần.
 

4 kỹ năng tiếng Nhật căn bản không thể tách rời.


Đối với bất cứ ngoại ngữ nào thì bạn cần chinh phục nó bằng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ. Để rèn luyện và dùng thuần thục như người bản ngữ thì chắc chắn sự chăm chỉ là cần thiết nhưng chưa đủ vì khi tách lẻ ra để học thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn mà sẽ cần đến một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả để gắn kết việc học và luyện tập 4 kỹ năng này một cách đồng thời. Ví như việc trong lúc luyện nghe bạn có thể học cách phát âm cà ngữ điệu để luyện nói, văn phong để luyện viết hay cách tư duy để luyện đọc tiếng Nhật... 

Trên đây là cách học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng và hiệu quả.Mong rằng sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác