Đang thực hiện

Giới thiệu đài truyền hình NHK Nhật Bản

Thời gian đăng: 19/10/2015 15:21
NHK (Nippon Hoso Kyokai) là một hãng phát thanh – truyền hình công cộng đầu tiên và duy nhất tại Nhật Bản. NHK được thành lập năm đúng dịp đầu năm mới 1926 theo mô hình của đài truyền hình BBC của Anh bởi sự hợp nhất của đài Phát thanh Tokyo và các đài của thành phố Nagoya và Osaka.
Giới thiệu đài truyền hình NHK Nhật Bản
Giới thiệu đài truyền hình NHK Nhật Bản
 
NHK phát sóng chương trình phát thanh đầu tiên năm 1925, chương trình truyền hình đầu tiên năm 1953 và chương trình truyền hình màu bắt đầu năm 1960. Với mục tiêu đặt lợi ích của khán giả lên trên hết, đài truyền hình NHK đã tạo được sự tin tưởng của người dân và đc theo dõi hàng ngày.

Chi phí phát sinh để hoạt động của NHK được bù đắp bởi việc thu tiền phí xem truyền hình, thu của các hộ gia đình có mày thu hình. Khi đó, NHK có khả năng cung cấp các chương trình một cách khách quan, không bị phụ thuộc và ảnh hưởng bởi chính phủ hay một tổ chức tư nhân nào.

NHK hiện có 4 kênh truyền hình và 3 kênh phát thanh trong nước. Hai kênh truyền hình mặt đất, gồm kênh truyền hình Tổng hợp và kênh truyền hình Giáo dục, cùng với 3 kênh phát thanh trong nước, hàng ngày cung cấp các chương trình thời sự, giáo dục và giải trí gia đình v.v... Hai kênh truyền hình vệ tinh sản xuất nhiều chương trình phong phú, đáp ứng nhiều mối quan tâm khác nhau. Đài quốc tế NHK WORLD thực hiện hoạt động phát thanh-truyền hình quốc tế.

NHK WORLD là gì?

Tìm hiểu vể NHK WORD thì nó được biết đến là một đài quốc tế của kênh NHK, bao gồm các dịch vụ như: dịch vụ truyền hình, phát thanh quốc tế và internet.
Giới thiệu đài truyền hình NHK Nhật Bản
NHk WORLD là gì

 
Mục tiêu hoạt động của đài NHK:
-    Cung cấp một cách chính xác và kịp thời các thông tin trong nước và quốc tế cho thế giới.
-    Nhằm đưa tin, quảng bá nhiều chiều về Châu Á, tận dụng một cách tối đa mạng lưới toàn cầu của NHK.
-    Hoạt động với vai trò như một huyết mạch thông tin mang tính sống còn, khi xảy ra các tai nạn nghiêm trọng hay có thiên tai.
-    Cung cấp các chương trình một cách chính xác, nhanh chóng về nhiều khía cạnh của văn hóa và lối sống Nhật Bản, những diễn biến chính trị và xã hội gần đây, những xu hướng công nghệ và khoa học mới nhất, vai trò và quan điểm của Nhật Bản về các vấn đề toàn cầu quan trọng.
-    Thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các nước khác và củng cố tình hữu nghị và giao lưu văn hóa.

Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Nhật qua việc xem kênh truyền hình NHK của Nhật Bản này đó, NHK có một chương trình dạy riêng tiếng Nhật cho người nước ngoài. Rất hữu ích phải không các bạn.

Lớp học tiếng Nhật SOFL giới thiệu đài truyền hình NHK Nhật Bản cho các bạn, giúp các bạn có thêm một giải pháp học tiếng Nhật thật hiệu quả. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật và ngày càng thêm yêu tiếng Nhật.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác