Đang thực hiện

Bí quyết cải thiện vấn đề học nói tiếng Nhật hiệu quả hơn

Thời gian đăng: 18/09/2017 09:59
Học nói tiếng Nhật chuẩn là một điều không hề dễ dàng, vậy chúng ta phải làm thế nào? Hãy đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé!
Bí quyết học nói tiếng Nhật
Bí quyết học nói tiếng Nhật

Những bí kíp học nói tiếng Nhật hiệu quả.


Bạn càng lo sợ rằng mình sẽ mắc lỗi, thì bạn sẽ dễ dàng mắc lỗi.

Hãy thật kiên nhẫn. Học bất kì ngôn ngữ nào cũng có thể khiến bạn dễ bị nản lòng, nhưng bạn hãy nghĩ đến lý do vì sao bạn chọn nó.

Nắm bắt mọi cơ hội để bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Hãy nói chuyện với những người bạn cũng học tiếng Nhật như bạn. Cùng nhau đi ra ngoài uống café và chỉ nói chuyện bẳng tiếng Nhật với nhau!

Cố gắng đọc rõ ràng, đọc to những mẩu ruyện ngắn và cố gắng nói, nghe và nhìn những từ vựng để làm tăng trí nhớ của bạn. Hãy ghi âm lại lời nói của bạn và nghe lại chúng để kiểm tra lại xem phát âm của bạn như thế nào.

Tìm những người bạn nói tiếng Nhật.

Bạn có thể giao tiếp với người bản xứ gần nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được thì bạn cũng có thể luyện tập nói chuyện với những người bạn cùng học tiếng Nhật với bạn hoặc những người nước ngoài nói tiếng Nhật như Ngôn ngữ 2 của mình.
Hãy tham gia vào một diễn đàn nào đó, Nơi có nhiều người Nhật Bản hay có một vài người muốn giao lưu, kết bạn, ở đó bạn sẽ có được cơ hội trò chuyện và sẽ được giúp đỡ rất nhiều trong việc học tiếng Nhật của mình.

Tìm những người có cùng sở thích với bạn. Sẽ không tốt nếu bạn gặp ai cũng nhờ họ giúp đỡ về tiếng Nhật của bạn, nhưng tốt hơn hãy phát triển tình bạn một cách tự nhiên dựa trên những sở thích của bạn. và rồi, những người bạn mới của bạn sẽ sửa lỗi sai cho bạn hoặc hướng dẫn cho bạn cách đúng nhất, chuẩn nhất.

Tham gia một câu lạc bộ tiếng Nhật hoặc nhóm giao tiếp. Có rất nhiều câu lạc bộ nói tiếng Nhật trên khắp thế giới, những câu lạc bộ này không chỉ dành cho những người xa xứ mà còn dành cho những người yêu thích tiếng Nhật, họ rất thân thiện và hài hước.

Đến những quán rượu hoặc những nhà hàng mang phong cách Nhật Bản mà bạn có thể tìm thấy trong những thành phố lớn. Thường những người phục vụ tại đó đến từ những nước sử dụng tiếng Nhật, và thực đơn cũng được ghi bằng tiếng Nhật.

Khi mà tiếng Nhật của bạn đã đủ tốt, hãy đến những khu vực mua sắm dành cho du khách nước ngoài. Bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều nhân viên bán hàng nói tiếng Nhật rất lưu loát. Nếu có thể hãy du lịch đến những đất nước nói tiếng Nhật.
Tìm người bạn để học nói tiếng Nhật
Tìm người bạn để học nói tiếng Nhật

Học nói tiếng Nhật bằng cách hát nhạc tiếng Nhật.

 m nhạc cũng là một học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả. Hãy nghe thật nhiều bài hát tiếng Nhật và hát theo. Cách này vừa giúp bạn có thể học tiếng Nhật vừa có thể thư giãn. Hát theo trong lúc bạn đang tắm hoặc trong phòng riêng, đặc biệt bạn có thể cùng bạn bè hát tiếng Nhật tại các phòng Karaoke.

Rèn luyện kĩ năng phát âm.

Đừng quá chú tâm vào việc sửa đổi chất giọng thật của bạn, mà thay vào đó hãy dành thời gian vào việc học tiếng Nhật và phát âm các từ một cách chính xác. Chất giọng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, mà điều quan trọng ở đây là hãy phát âm thật chính xác để mọi người có thể hiểu những gì bạn đang nói.

Hãy thoải mái với chất giọng của bạn. Thỉnh thoảng hãy bắt chước những người nổi tiếng, nhại lại với các giọng khác nhau trong các bộ phim ngắn hay dài tập.... 

Trên đây là một vài kinh nghiệm học nói tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác