Đang thực hiện

Cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 05/09/2018 14:09
Sau đây là một số thông tin cơ bản về bảng chữ cái tiếng Nhật và cách học hiệu quả mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL cung cấp cho bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn khi bắt đầu học tiếng Nhật.
 bang chu cai tieng nhat
Nguồn gốc của bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì?

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì điều đầu tiên là phải làm quen với bảng chữ cái. Những ngôn ngữ khác thì chỉ có 1 bảng chữ cái nhưng với tiếng Nhật thì có đến 2 bảng chữ cái cơ bản là Hiragana và Katakana. Ngoài ra, còn có bảng chữ cái hơn… 2000 chữ vô cùng khó nhớ, đó là bảng Kanji.

+ Bảng chữ Hiragana: là bảng chữ mềm, bao gồm 48 ký tự, chia thành 10 hàng và 5 cột nguyên âm a, e, u, o, i. Chữ Hiragana có chức năng ngữ pháp, dùng để biểu thị mối quan hệ và chức năng trong câu của các chữ Hán. Thêm chữ Hiragana vào sau những động từ sẽ biểu thị hành động đó rõ hơn, dễ hiểu hơn. Vì vậy, tất cả những trợ từ trong tiếng Nhật đều là Hiragana. Đây là một trong 3 bảng chữ cái dễ nhất. và 10 hàng. Bạn bắt buộc phải thuộc hết bảng chữ cái này nếu muốn giao tiếp tiếng nhật cơ bản.

 
bang chu cai tieng nhat hiragana
Bảng chữ cái hiragana

+ Bảng chữ cái Katakana: là bảng chữ cứng có cấu trúc tương tự Hiragana nhưng có các nét chứ cứng cáp hơn, sử dụng trong các từ là ngôn ngữ vay mượn của tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bảng chữ katakana gồm 46 chữ cái, 25 chữ biến âm và 13 chữ ghép. Bảng chữ cái này có hệ thống âm ghép, âm ngắt, trường âm khá phức tạp.
 
bang chu cai tieng nhat katakana
Bảng chữ cái katakana

+ Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji: Bảng chữ Kanji là bảng chữ có tuổi đời lâu nhất trong tiếng Nhật, được vay mượn từ bảng chữ cái của Trung Quốc. Dùng để thể hiện nghĩa của câu trong tiếng Nhật. Mỗi chữ trong bảng đều không có một cách phát âm cố định mà tùy vào từng hoàn cảnh sử dụng sẽ có những cách phát âm khác nhau. Đây cũng là bảng chữ cái khó học nhất – là nỗi sợ rất lớn của hầu hết những bạn đang học tiếng Nhật cơ bản. Tuy nhiên, vì chữ Kanji là chữ tượng hình nên trong quá trình học bạn có thể tưởng tượng nó theo cách riêng của mình, nếu bạn khám phá ra ý nghĩa của nó thì việc học cũng rất thú vị.
 
bang chu cai tieng nhat kanji
Bảng chữ cái tiếng Nhật kanji

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản

 

Học theo phương pháp truyền thống

Bạn cần chuẩn bị: quyển vở, bút chì, cục tẩy bút chì, và các tài liệu học có liên quan như giáo trình, vở bài tập. Hãy quan sát từng chữ cái và tập viết từ từ theo mẫu, viết chậm để rõ nét chữ. Không nên viết nhanh, viết ẩu vì như thế bạn sẽ phá mất nét chữ, chữ sẽ xấu và lộn xộn. Mỗi chữ cái bạn có thể chép lại 10 – 15 lần cho nhớ.
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ với phần mềm trên điện thoại di động:

+ Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng, sáng tạo hơn rất nhiều bởi sự tiện dụng và thú vị của nó. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ qua các trò chơi trên điện thoại di động của mình. Mỗi khi muốn ôn bài cũ, bạn không cần phải ở nhà tìm sách hay mang theo một đống sách vở cồng kềnh bên mình. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể học bài và ôn bài ở bất cứ đâu như trong công viên, trên xe bus…

+ Tuy nhiên nhược điểm là học với phần mềm rất khó tập trung, phù hợp khi bạn học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật hơn.

 
cach hoc bang chu cai tieng nhat
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ

Kết hợp nhiều hình thức học tập:

+ Hãy in bảng chữ cái ra và đem theo bên mình để có thể học trong những lúc    rảnh rỗi. Sử dụng flashcard cũng là một cách học hiệu quả được nhiều bạn lựa chọn nhất hiện nay vì sự đa dạng và dễ sử dụng.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả thì chả còn cách nào khác là bạn phải chăm chỉ, kiên trì học mỗi ngày và luôn duy trì được đam mê của mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn có một sự khởi đầu với tiếng Nhật cơ  bản thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác