Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Nhật trên Youtube

Thời gian đăng: 26/01/2016 19:29
Nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết khi học bất cứ một ngôn ngữ nào. Có được kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật tốt tốt thì các kỹ năng khác như đọc, nói bạn cũng sẽ nhanh chóng đạt được.
Học nghe tiếng Nhật trên Youtube
Luyện nghe tiếng Nhật

 
Luyện nghe tiếng Nhật một kỹ năng không thể thiếu để giúp chúng ta trên con đường trinh phục tiếng Nhật, để hiểu rõ hơn về những phương pháp luyện nghe tốt, các bạn hãy tìm hiểu về 2 phương pháp dưới đây nhé.

2 phương pháp nghe đó là nghe chủ động và nghe thụ động. 

-    Nghe thụ động có nghĩa là bạn cứ để bài nghe đấy và không chú tâm lắm đến bài nghe. Có thể là vừa làm việc, vừa tập thể dục, vừa dọn phòng.... vừa nghe, cứ để vậy tai bạn sẽ dần quen được với ngôn ngữ mới này và dần dần sẽ tiếp thu được nó.

-    Nghe chủ động tức là bạn sẽ ngồi trong một nơi yên tĩnh, vận dụng hết sự tập trung để cố gắng nghe từng câu, từng từ của bài nghe.

Nghe chủ động sẽ tốt và học tập nhanh hơn so với việc nghe thụ động, tuy nhiên, khi mới làm quen với tiếng Nhật và ban chưa chắc tiếng Nhật thì việc nghe chủ động là rất khó và bạn sẽ nhanh chán. Vì vậy, hãy luôn luôn áp dụng, kết hợp cả 2 phương pháp để việc học nghe được phát triển tốt nhất.

Mới học tiếng Nhật thì áp dụng nghe thụ động, mặc dù bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để làm quen nhưng nó sẽ mang lại cho bạn những kết quả không ngờ đó.

Việc học nghe qua các bài nghe trên Youtube là một cách học được rất nhiều người áp dụng và khá thành công. Có rất nhiều thứ hay ho mà bạn có thể xem qua youtbe mà vừa giải trí được mà vừa học tiếng Nhật được như xem phim, nghe nhạc... 
Học nghe tiếng Nhật trên Youtube
Học nghe tiếng Nhật trên Youtube

Có một số kênh youtube mà ad cảm thấy rất thích và rất hữu ích cho việc học tiếng Nhật, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn về những trang này nhé:

1. Koiji Seto
Đây là một Vlogger nổi tiếng tại Nhật Bản, ông làm các video rất hài hước và đa dạng về chủ đề, từ công nghệ đế đồ ăn... Bạn hãy nghe những bài nói của ông ấy và tập làm quen dần với các chủ đề khác nhau của tiếng Nhật nhé.

2. Hikakintv
Hikakintv là một Vlogger cực kỳ nổi tiếng, cũng là một beatboxer đình đám của Nhật Bản. Anh thực hiên làm Vlog hàng ngày, các chủ đề thường là nói về đồ ăn, đồ uống, các thứ đồ phụ kiện... với phong cách rất hài hước và thu hút.
Theo dõi Vlog của Hikakintv bạn không những trau dồi thêm được tiếng Nhật mà còn biết thêm được rất nhiều về nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản đó.

3. Seikintv
Seikintv là anh ruột của Hikakintv và cũng là một Vlogger của Nhật Bản. Ông em thì hay giới thiệu về đồ ăn thì ông anh này lại thường hay nói về cách chế biến các đồ ăn... Với vlog rất thu hút và độc đáo, sẽ tạo cho mình một cảm giác độc đáo khi xem và trau dồi dần cho mình khả năng tiếng Nhật đó.

Với những cách luyện nghe tiếng Nhật trên youtobe trên đây sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình một cách nhanh chóng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác