Đang thực hiện

Hãy biến việc học nói tiếng Nhật cơ bản trở nên đơn giản

Thời gian đăng: 15/07/2017 21:47
Việc học nói tiếng Nhật cơ bản đang gặp khó khăn cản bước bạn đến với thành công? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây vì sẽ có thứ mà bạn cần tìm để khắc phục tình trạng trên.
 
Học nói tiếng Nhật cơ bản cùng người bản xứ
Học nói tiếng Nhật cơ bản cùng người bản xứ (Ảnh :internet)

Học nói tiếng Nhật cơ bản bằng cách bắt chước.

Với sự chăm chỉ bạn có thể học tốt từ vựng hay ngữ pháp tiếng Nhật tuy nhiên điều này là chưa đủ nếu bạn muốn nói trôi chảy như người bản ngữ còn cần đến một phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả và một trong số đó chính là bắt chước. Nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm cho mình những khuôn mẫu chuẩn nhất để học theo. Ngoài việc chọn phương án tối ưu nhất là đăng ký khóa học tiếng Nhật tại một trung tâm tiếng Nhật uy tín thì ở nhà bạn cũng có thể vận dụng ngay những lúc nghe nhạc hay xem phim Nhật Bản để học.Đừng ngại ngùng hãy mạnh dạn bắt chước, học ngữ điệu nói của các nhân vật trong phim. Chắc chắn rằng chẳng mấy chốc bạn sẽ bất ngờ vì mình đã nói giống họ rồi đấy.

Học nói tiếng Nhật cơ bản trong môi trường chuẩn nhất.

Nếu có môi trường luyện nói tiếng Nhật cơ bản lý tưởng thì kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Bên cạnh việc tham gia các lớp học thì các câu lạc bộ tiếng Nhật là nơi hội tụ nhiều người mê, ham học tiếng Nhật như bạn. Hãy chịu khó cập nhật lịch hoạt động của các câu lạc bộ và chăm chỉ đến tham gia , nói chuyện, trao đổi cùng các thành viên. Ở đó bạn sẽ trau dồi thêm được kỹ năng nói cũng như giao tiếp tiếng Nhật và thật nhiều kinh nghiệm của những người đi trước. Việc này sẽ giúp quá trình học tiếng Nhật cơ bản của bạn sẽ nhanh chóng thành công hơn đấy!

Hãy nói tiếng Nhật cơ bản thật nhiều.

Ngay cả khi vốn từ vựng tiếng Nhật chưa nhiều bạn cũng hãy mạnh dạn nói thả phanh đi nhé. Hãy bỏ ngữ pháp qua một bên mà trước hết hãy tạo cho minh sự tự tin và phong cách mang dấu ấn cá nhân nhưng cũng đừng vì thể mà quên yếu tố quan trọng hàng đầu khi nói đó là cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và ngữ điệu vì ít nhất như vậy người khác mới hiểu được bạn đang nói về cái gì. Luyện nói tiếng Nhật thường xuyên sẽ tạo thói quen và sự phản xạ nhanh nhạy khi vào tình huống thực tế bạn vẫn có thể xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày
Luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày

Cách học nói tiếng Nhật theo ngữ điệu.

Nếu bạn nói đúng ngữ điệu thì khi giao tiếp tiếng Nhật bạn sẽ tránh được sự hiểu lầm của người đối diện, đồng thời việc nghe dễ dàng hơn. Chẳng có gì tệ hơn là dù đã nói đúng mà người khác vẫn không hiểu mình đang nói gì. Không nhưng thế việc này sẽ đưa level của bạn lên một tầm cao mới, không chỉ tạo sự hứng thú khi nói mà còn thu hút được sự chú ý theo dõi hơn của người nghe.  Vì thế sau khi nghe, bạn hãy ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu với người bản ngữ xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng nhé . Hãy thận trọng! Đừng đi vào vết xe đổ của hàng nghìn người nếu bạn muốn nói thật hay như người bản xứ.

Chú ý đến tốc độ khi học nói tiếng Nhật cơ bản.

Bạn phát âm tiếng Nhật chuẩn, ngữ điệu hoàn hảo nhưng nếu nói với tốc độ quá nhanh thì người khác khó có thể hiểu được nội dung được nhắc đến là gì và điều ngược lại sẽ kéo dài thời gian làm giảm hiệu quả giao tiếp. Vì thế để nói hay và trôi chảy thì bạn cũng cần chú ý đến tốc độ nói, điều chỉnh làm sao cho phù hợp nhất và cách tốt nhất chính là thực hành giao tiếp tiếng Nhật thật nhiều. Đối với những người có sự tự tin, lời khuyên cho các bạn là để hãy nói chậm lại và nói chuyện một cách rõ ràng hơn. Không pha trộn quá nhiều từ với nhau và hãy chắc chắn rằng bạn đã chia các từ thành các quãng ngắt nhỏ dành cho những từ khó phát âm.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp quá trình học nói tiếng Nhật cơ bản của bạn hiệu quả, chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác