Đang thực hiện

Học nói tiếng Nhật: Quan trọng là “thần thái”

Thời gian đăng: 23/03/2018 10:49
Học nói tiếng Nhật là một phần kĩ năng quan trọng để giao tiếp được với người khác. Vậy khi nói chuyện với người đối diện bạn cần chuẩn bị cho mình những kĩ năng gì ngoài việc nói trôi chảy? Hãy tham khảo bài viết sau của Nhật ngữ SOFL nhé.
Cách học nói tiếng Nhật của người Nhật
Cách học nói tiếng Nhật của người Nhật

Học nói tiếng Nhật - Cách thức cúi đầu chào.

Người Nhật rất quan trọng việc chào hỏi bằng tiếng Nhật, nhất là với những vị khách quan trọng. Khi gặp người đối diện hai chân xếp thằng, thân trên gập xuống và khẽ cúi đầu chào. Gương mặt thể hiện sự trân trọng, cười nhẹ để thể hiện sự thân thiện. Có nhiều góc độ chào theo độ lịch sự và cấp độ địa vị của người mình gặp.  Nếu là ở trong phòng trải chiểu, bạn nhớ phải ngồi chào. Tư thế được gọi là Seiza: Đưa hai tay ra trước, gập thân người và cúi đầu xuống. 

Ánh mắt thể hiện thần thái khi học nói tiếng Nhật.

Một trong những kĩ năng rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Nhật cơ bản đó là hiểu về văn hóa đứng đối diện với người Nhật. Bạn đừng nhìn thằng vào mắt của họ khi nói chuyện vì đây được xem là hành động thô lỗ khiến đối phương không thoải mái/ Bạn nên trao đổi ánh mắt rất nhanh, sau đó di chuyển đến một vị trí khác, tránh nhìn chằm chằm vào họ. Hành động nhìn thẳng vào mắt khiến họ nghĩ có ý gây hấn.

Nên nói từ “itadakimasu” một cách vui vẻ trước khi ăn.

Đây được coi là từ kính ngữ trong tiếng Nhật. “Itadakimasu” có nghĩa là “xin phép được dùng ạ” thể hiện sự biết ơn đến với các món ăn mà mọi người đã làm cho mình. Khi bạn học nói tiếng Nhật và ngồi ăn chung với người Nhật hãy nhớ chắp tay và kéo dài câu nói một cách vui vẻ để thể hiện sự hiểu biết của mình về văn hóa của họ nhé. Sau khi ăn xong bạn cũng nhớ chắp tay và nói “ “Gochisousamadesu!” để thể hiện sự ưa thích của mình cũng như sự cám ơn chân thành của mình nhé.
Nên nói từ itadakimasu một cách vui vẻ trước khi ăn
Nên nói từ itadakimasu một cách vui vẻ trước khi ăn
 

Nụ cười Nhật Bản.

Các bạn đang luyện nói tiếng Nhật sơ cấp hoặc đang có khoảng thời gian tiếp xúc nhiều với người Nhật cũng nên lưu ý đến một trạng thái có nhiều “ẩn ý” này của họ. Văn hóa của Nhật thường đề cao sự im lặng và sự tôn trọng người khác. Vì họ mang trong mình tinh thần võ sĩ đạo nên nụ cười của họ lúc đau buồn, lúc khinh bỉ, hay chê bai họ đều mang một trạng thái nhìn như nhau. Khi bạn tiếp xúc lâu với họ, bạn sẽ học được nguyên tắc trong nụ cười của họ đó là: Không mang khuôn mặt kém tươi sắc, sầu não ra đám đông khiến cho mọi người cảm thấy phiền lòng và khó chịu.

Học nói tiếng Nhật còn rất nhiều điều thú vị và bí ẩn trong giao tiếp nữa. Mong rằng các bạn sẽ cùng chia sẻ nhiều hơn với Trung tâm tiếng Nhật SOFL để chúng ta cùng biết về những văn hóa của Nhật Bản nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác