Đang thực hiện

Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Thời gian đăng: 08/11/2015 12:25
Ngoài phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát thì việc xem các bộ phim cũng là một phương pháp rất hữu hiệu cho người học. Hãy cùng Lớp học tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về phương pháp học này nhé.
Học tiếng Nhật bằng cách xem phim
Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Khi học ngữ pháp thì hầu như chỉ phục vụ cho việc thi cử, còn trong giao tiếp học nhiều ngữ pháp càng làm chúng ta thêm bối rối, phải suy nghĩ nhiều khi nói. Mà thường thì văn viết khá là khác so với văn nói hàng ngày, nên khi học viết chúng ta chưa thể giao tiếp thành thạo được.

Học tiếng Nhật bằng cách xem phim, cũng như là nghe nhạc, nó sẽ giúp chúng ta làm quen với cách nói và ngữ điệu, cũng như văn nói của người Nhật. 

 
Học tiếng Nhật bằng cách xem phim
Xem những phim tiếng Nhật mình yêu thích

Ví dụ như khi xem phim, sẽ thường có những từ cơ bản mà được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, khi nghe nhiều thì những từ đó sẽ dần dần đi vào tiềm thức của chúng ta, không cần phải học mà cũng tự nhiên biết.

Nhiều người cũng thắc mắc rằng thế thì nghe những đoạn hội thoại được thu âm sẵn cũng đâu khác gì. Tuy nhiên, có một lợi thế lớn khi xem phim đó là bạn có sự hào hứng, sự thích thú khi xem còn việc nghe các file nghe sẽ rất dễ gây nản và nhàm chán cho bạn.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hieu qua tuyệt đối
 
Các bạn đang ở trình độ sơ cấp thì nên chọn những bộ phim đơn giản như những phim hoạt hình vui nhộn để xem. Những bộ phim này thường vui nhộn, nói rõ các từ sẽ đơn giản hơn cho việc nghe và học của bạn. 

Sau khi trình độ lên rồi thì hãy chọn những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh để xem nhé.

Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn và tiếp thu lâu hơn, tạo được phản xạ với những từ ngữ quen thuộc. Hơn nữa bạn còn nhìn được khẩu hình miệng khi phát âm của họ, nghe được cách phát âm từ đó học nói sẽ chuẩn xác hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của SOFL về việc học tiếng Nhật bằng cách xem phim. Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu thích tiếng Nhật nha.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác