Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả theo cách của người do thái.

Thời gian đăng: 16/01/2018 14:37
Người Do Thái nổi tiếng khắp thế giới bởi những thành tích xuất sắc trong học tập, kinh doanh và khoa học kĩ thuật . Cùng tìm hiểu cách học ngoại ngữ của họ để áp dụng vào việc học tiếng Nhật cấp tốc nhé.
Học tiếng Nhật cấp tốc.
Học tiếng Nhật cấp tốc.

Bắt đầu học tiếng Nhật cấp tốc với niềm yêu thích .

Không giống như cách học bài bản trên nhà trường tại một số nước, người do thái tiếp cận ngôn ngữ mới từ những gì họ thích. Theo chia sẻ của một sinh viên người do thái, bạn ấy sẽ tìm một bài báo hay tạp chí của ngôn ngữ thú vị và muốn học , sau đó bắt đầu nghiên cứu và học các cách sử dụng câu , từ vựng và ngữ pháp trong đó. Bạn có thể áp dụng cách này vào quá trình học tiếng Nhật cấp tốc của mình với một bộ film , một bản nhạc đơn giản hay một chương trình TV yêu thích , .. . Nhưng hãy đảm bảo sự tuân thủ nghiêm túc và đừng quá quá mải mê quên học tập nhé . 

Học từ vựng theo ngữ cảnh.

Học thuộc hàng loạt từ vựng không liên quan gì đến nhau và nghĩa của chúng là phương pháp truyền thống mà khá nhiều người đang áp dụng. Nhưng thực tế cách này rất dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán , ngoài ra nó cũng không mang lại hiệu quả cao bởi bạn chỉ hiểu theo 1 chiều , tức là nhận dạng được từ chứ không biết cách sử dụng chúng. Học từ vựng tiếng Nhật theo ngữ cảnh và luôn có 1 ví dụ đi kèm theo , tối thiểu là một câu để bạn hình dung cách sử dụng từ này . Như vậy không những giúp bạn tự tin hơn với tiếng Nhật của mình mà còn giúp bạn nhớ lâu hơn vì bạn đã hiểu sâu từ này hơn.
Quan sát và thực hành liên tục.
Quan sát và thực hành liên tục.

Quan sát và thực hành liên tục.

Người Do Thái tận dụng mọi cơ hội để có thể quan sát và học theo cách người bản xứ sử dụng ngoại ngữ và bắt chước theo để học giao tiếp . Đây là cách học các tiếng lóng và câu nói thường dùng hằng ngày mà trên trường lớp khó có thể truyền đạt được bạn . Vì vậy , muốn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả bạn bắt buộc phải quan sát, học hỏi và mở miệng nói. Thực hành càng nhiều và đúng cách thì trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng

Sáng tạo

Một bài học của người Do Thái là họ đã tạo liên kết giữa một ngôn ngữ quen thuộc là tiếng do mẹ đẻ và với các ngôn ngữ mới thông qua việc sáng tạo những đoạn văn lồng ghép giữa tiếng do thái và ngoại ngữ mới . Thường thì những từ vựng khó , những mẫu câu sẽ được thay thế bằng tiếng Do Thái và người học sẽ cảm thấy “ vừa lạ vừa quen “ với các mẫu câu nhỏ nhưng hiệu quả này . Đây là sự sáng tạo của người Do Thái và nó tạo cảm hứng và gợi ý cho người học hãy sáng tạo phương pháp riêng cho mình .

Học tiếng Nhật cấp tốc với partner.

Các câu lạc bộ, thư viện, các ngày hội giao lưu văn hóa hay những tiệm ăn ở khu phố của người bản ngữ  là những địa điểm lý tưởng để làm quen và kết bạn với người nước ngoài . Còn gì tuyệt vời bằng nếu bạn có một người bạn nói tiếng bản ngữ của ngôn ngữ bạn muốn học cùng học với bạn . Người học cùng này có thể dạy bạn ngôn ngữ của họ và ngược lại . 2 người chắc chắn sẽ có những cuộc trò chuyện thú vị , sự phản biện của một người sẽ buộc bạn phải phản xạ với ngôn ngữ mới liên tục , từ đó sẽ tạo nên sự tiến bộ cho bạn.
Mong rằng bài viết trên đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho việc học tiếng Nhật cấp tốc của bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc mọi người có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.
học tiếng Nhật cấp tốc

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác