Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cơ bản là học những gì?

Thời gian đăng: 07/09/2019 10:58
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm các khóa học tiếng Nhật cơ bản để tham gia, nhằm bổ sung thêm một ngoại ngữ, mở rộng cơ hội học tập và việc làm cho bản thân.

Lộ trình khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học bảng chữ cái tiếng Nhật: Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính đó là Hiragana (bảng chữ mềm), Katakana (bảng chữ cứng) - mỗi bảng có 104 chữ cái và bảng Kanji (chữ Hán) có 2136 chữ quy định dùng trong ngành xuất bản.

Những buổi đầu các bạn sẽ được học bảng chữ mềm đầu tiên, sau đó học sang bảng chữ cứng, nắm chắc hai bảng này là coi như có thể ứng dụng đọc viết đơn giản nhất. Còn chữ Hán khá phức tạp, các bạn sẽ học toàn bộ Kanji xuyên suốt thời gian theo đuổi tiếng Nhật của mình.

Học từ vựng - ngữ pháp: Sau khi học bảng chữ cái, nắm rõ nguyên tắc cấu tạo từ là các bạn sẽ học những từ vựng cơ bản nhất như: đại từ nhân xưng, vật dụng hàng ngày, tên gọi nghề nghiệp phổ biến… và những mẫu ngữ pháp đơn giản nhất để có thể giao tiếp.

Luyện tập mẫu câu: Học đến đâu, ứng dụng đến đó chính là cách học hiệu quả nhất, chính vì thế trong quá trình học các bạn phải luyện tập hàng ngày, hàng giờ mới có thể nhớ lâu và tiến bộ được. Ví dụ, sau bài 1 của giáo trình Minna với mẫu câu _____は_____です。các bạn hãy luyện tập thật nhiều ví dụ:

   - わたし Trúc です - Tôi tên là Trúc
   - あのひとは せんせいです- Người kia là giáo viên
   - Anhさん はぎんこういん - Bạn Anh là nhân viên ngân hàng
   - Aさん は けんきゅうしゃです- Anh A là nghiên cứu sinh

Mỗi một mẫu ngữ pháp lại đặt 5 đến 10 ví dụ, thường xuyên nhắc đi nhắc lại là bạn có thể khắc sâu vào trong đầu, và sau này áp dụng vào hội thoại một cách trôi chảy, tự nhiên hơn.

Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản

Vì mới học nên các bạn chú ý chọn những cuốn sách đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ nhé. Một trong số bộ giáo trình được đánh giá dễ học nhất hiện nay mà các trung tâm Nhật ngữ thường đưa vào giảng dạy cho học viên đó là Minna no Nihongo.

Giáo trình gồm 50 bài học về tiếng Nhật với đầy đủ bảng chữ cái, mẫu câu từ cơ bản đến nâng cao, chia ra các phần như Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio. Bộ đầy đủ có 6 quyển gồm sách chính, sách nghe và sách bài tập, hỗ trợ cho người học các kỹ năng toàn diện.

Giáo trình để học chữ Hán mà các khóa học tiếng Nhật cơ bản tại trung tâm thường dùng đó là cuốn Kanji Look and Learn. Cuốn sách gồm 32 bài, mỗi bài 16 chữ, tổng cộng có 512 chữ Kanji phổ biến. Cách trình bày khá chi tiết, có cách viết, cách đọc, hình ảnh minh họa sinh động, ví dụ dễ hiểu qua các tình huống quen thuộc.

Học tiếng Nhật từ cơ bản đến giao tiếp được mất bao lâu?

>>> Học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

Chắc hẳn các bạn chuẩn bị học tiếng Nhật đều quan tâm tới thời gian và hiệu quả học. Theo như đánh giá của giảng viên tiếng Nhật cũng như chia sẻ của những người đã học xong thì thời gian cần thiết giao tiếp thành thạo là khoảng 6 tháng. Với điều kiện các bạn cần học một cách nghiêm túc và chăm chỉ, theo lộ trình học rõ ràng từ đầu.

Tuy nhiên có một số bạn dành nhiều thời gian hơn hoặc có năng khiếu ngôn ngữ thì sau 2, 3 tháng đã có thể giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy với các chủ đề đơn giản nhất. Vậy nên các bạn đừng lo lắng mà hãy tự tin lên kế hoạch học tập cho chính mình nhé.

Học tiếng Nhật cơ bản là bước đệm cho các bạn học lên nâng cao, các bạn có mục tiêu du học hoặc làm việc trong công ty Nhật Bản. Chúc các bạn học có những bước đi đầu tiên thật thuận lợi với ngôn ngữ thú vị này nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác