Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cơ bản – 20 sự thật thú vị về nước Nhật

Thời gian đăng: 15/09/2017 09:42
Trước khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé, biết đâu những điều này lại tiếp thêm động lực học cho bạn thì sao?
Học tiếng Nhật cơ bản về những điều thú vị về nước Nhật
Học tiếng Nhật cơ bản về những điều thú vị về nước Nhật

Học tiếng Nhật cơ bản – Những điều thú vị về nước Nhật.

1 . Hãy học tiếng Nhật cơ bản để có thể dễ dàng khi xin đứng chen chân vào tàu điện ở Nhật nhé vì tàu điện thường rất đông. Các nhân viên nhà ga thậm chí được thuê làm việc để nhồi nhét hành khách phía bên trong.
2 . Thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản.
3 . Các cặp đôi tại Nhật Bản ăn mừng Giáng sinh như Ngày Valentine. Ở Nhật, Giáng sinh giống như kỳ nghỉ lễ cho các cặp tình nhân hơn.
4 . Người Nhật nói, sử dụng tiếng Anh viết kém, một lỗi dễ dàng phát hiện là lỗi tiếng Anh trên áo phông và các mặt hàng thời trang khác .
5 . Tỷ lệ biết chữ của Nhật Bản gần như là 100 %
6 . Hơn 70% diện tích Nhật Bản là núi, trong đó có 200 ngọn núi lửa.
7 . Ngọn núi cao nhất Nhật Bản Núi Phú Sĩ  vẫn đang hoạt động (dù các nhà khoa học vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về cái được gọi là ” hoạt động ” ) .
8 . Rất nhiều người Nhật không hiểu được sự khác biệt giữa Thần Đạo và Đạo Phật vì tôn giáo không mấy trò quan trọng trong đời sống của người Nhật. Tuy nhiên, cũng có nhiều người Nhật thực sự hiểu được sự khác biệt đó.
9 . với giá trên 300$ một quả là giá của loại Dưa vàng Nhật . Thí dụ như: loại dưa nổi tiếng của thành phố Yubari. Dưa Yubari có một vị ngọt, thơm mà không một vùng đất nào sánh được, mẫu mã hoàn hảo không như loại dưa vàng của Mỹ, dưa có nhiều vết ố đen và những vết sẹo .
10 . Khi bạn sử dụng nhà vệ sinh trong nhà người khác, bạn cần sử dụng dép được thiết kế đi trong phòng tắm để không làm bẩn phần còn lại của ngôi nhà.
11. Có bốn hệ thống kí tự dùng trong hệ thống chữ viết của Nhật Bản, là Romaji (chữ cái Latinh), Katakana, Hiragana, và Kanji (chữ Hán). Khi bạn học tiếng Nhật cơ bản thì bạn phải học kĩ 4 hệ thống chữ viết này.
12. Cà phê rất được ưa chuộng tại đất nước này. Nhật Bản nhập khẩu lên đến 85 % sản lượng cà phê hàng năm của Jamaica .
Cà phê rất được ưa chuộng tại Nhật
Cà phê rất được ưa chuộng tại Nhật

13. Sumo được xem là môn thể thao dân tộc của Nhật Bản. Ngoài ra bóng chày cũng được chơi rất phổ biến ở đây.
14 . Các đô vật Sumo được ăn một món hầm được gọi là Chankonabe để vỗ béo. ở quận Ryogoku của Tokyo rất nhiều nhà hàng phục vụ món nabe ( tiếng Nhật có nghĩa là món hầm) .
15 . Đa phần các nhà vệ sinh ở Nhật đều có tích hợp sẵn trong hệ thống chậu vệ sinh để phun từ phía sau. Chúng được gọi là washlets và đã được xem là chỉ tiêu cho những căn hộ và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, trong một số một số trạm xe lửa và nhà vệ sinh công cộng khác thì bạn vẫn có thể tìm thấy các “vệ sinh bệt ” truyền thống Nhật Bản.
16 . Mì sợi , đặc biệt là mì soba (kiều mạch) , khi ăn mọi người thường tạo tiếng húp,sụp khá lớn. Người Nhật có quan niệm rằng tiếng húp lớn như vậy ám chỉ rằng đồ ăn đó rất ngon. Thêm nữa, việc húp như vậy còn giúp giảm độ nóng của mỳ khi ăn.
17 . Máy bán hàng tự động ở Nhật Bản có bán bia , cà phê đóng hộp nóng và lạnh , thuốc lá, và nhiều mặt hàng khác .
18. Nhật Bản là nơi tiêu thụ gỗ cây rừng Amazon lớn nhất thế giới.
19 . Khi chuyển đến nơi ở mới, thường thì người Nhật sẽ phải biếu tặng chủ đất/chủ nhà một món quà “tiền” tương đương với 2 tháng thuê .
20 . Trung bình có khoảng 1.500 trận động đất mỗi năm tại Nhật Bản.

Việc học tiếng Nhật cơ bản giúp bạn giao tiếp thuận lợi hơn khi đi du lịch tại Nhật, sau khi đọc những điều thú vị trên thì bạn đã thấy ấn tượng về Nhật Bản và có thêm động lực học tiếng Nhật chưa? Hãy xem xét và lựa chọn thật kĩ nhé, Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác