Đang thực hiện

Học tiếng Nhật có khó không? Bạn đã biết câu trả lời chưa?

Thời gian đăng: 28/01/2018 20:36
Học tiếng Nhật có khó không? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn học tiếng Nhật nhưng còn băn khoăn, lo sợ. Vậy Nhật ngữ SOFL xin trả lời câu hỏi giúp bạn để bạn hiểu rõ hơn nhé.
Học tiếng Nhật có khó không?
Học tiếng Nhật có khó không?

Học tiếng Nhật có khó không ? - Cách phát âm trong tiếng Nhật

Với số lượng từ khá nhiều trong 3 bộ chữ, đặc biệt bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji với hệ thống chữ viết nhiều nét tạo độ khó cho người học. Tuy nhiên, các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn với cách phát âm của tiếng Nhật, nó lại rất đơn giản hơn với những quy tắc nhất định.
Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, được đọc lần lượt là a – i – ư – ê – ô. Bằng cách ghép các phụ âm vào trước nguyên âm ta sẽ tạo thêm được những chữ cái khác trong tiếng Nhật
Học tiếng Nhật có khó không?”  Học tiếng Nhật không  khó, cái khó là ở chỗ người Nhật nói khá nhanh khiến chúng ta không thể nghe kịp. Ngoài tốc độ nói của người Nhật chúng ta còn phải chú ý đến cách nhấn âm khi nói đòi hỏi người học phải tập trung để có thể giao tiếp thật tốt.

Học tiếng Nhật có khó không? Ngữ pháp trong việc học tiếng Nhật 

Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật, những người học sẽ tự nhận thấy một điểm khác biệt rất lớn so với việc học ngữ pháp tiếng Anh đó là sự thay đổi vị trí của động từ và vị ngữ trong câu.
Với ví dụ dưới đây bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt rõ hơn:
Trong câu tiếng Anh : I play soccer
Thì trong câu tiếng Nhật nó sẽ đổi vị trí của từ play và soccer
Câu được chuyển qua tiếng Nhật sẽ là 私はサッカーをします (watashi ha sakka wo shimasu)
Đây chỉ là mẫu ngữ pháp cơ bản nhất trong hệ thống ngữ pháp tiếng Nhật. Ngoài ra nó còn nhiều mẫu ngữ pháp khác nhau nữa. Vì thế, chúng ta nên cố gắng ôn luyện thường xuyên và thực hành chúng càng nhiều càng tốt. Điều đó sẽ giúp bạn tăng khả năng nhớ lâu và sẽ giúp ích trong việc luyện thi hay giao tiếp bằng tiếng Nhật.
Môi trường học tiếng Nhật
Môi trường học tiếng Nhật

Môi trường học tiếng Nhật

Ngoài việc chăm chỉ học ngữ pháp, từ vựng thì yếu tố quan trong hơn hết đó là thực hành nó một cách thường xuyên thì ngôn ngữ đó của bạn mới có thể phát triển được. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cho mỗi người học là bạn có môi trường để luyện tập hay không?
Học tiếng Nhật có khó không ? Ở Việt Nam, môi trường học tập về tiếng Nhật hầu hết chủ yếu là ở các trường đại học, hoặc là các trung tâm dạy tiếng Nhật, thỉnh thoảng có thêm các ngày hội Nhật Bản được diễn ra tại các trung tâm Văn hóa. Tuy nhiên việc học ở trường hay trung tâm dường như là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính.
Những đặc điểm được liệt kê trên đây cũng đã nói lên những vấn đề cơ bản nhất mà người mới bắt đầu học tiếng Nhật cần biết trước. Chúng ta cũng biết rằng mỗi ngôn ngữ có một độ khó nhất định, nhưng không có ngôn ngữ nào khó đến mức những quốc gia khác không thể học nổi. Nó cũng chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ cần sự kiên trì và chăm chỉ. Khi kiên trì, chăm chỉ thì nhất định chúng ta sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật có khó không? Còn tùy thuộc vào sự chăm chỉ, quyết tâm của mỗi người, bạn có ước mơ và sự quyết tâm thì không gì là không thể. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác