Đang thực hiện

Học tiếng Nhật có khó không

Thời gian đăng: 31/10/2015 09:24
Một vài năm trở lại đây, học tiếng Nhật đã trở thành một xu thế của giới trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn đã không học nhiều tiếng Anh mà chọn cho mình con đường học tiếng Nhật, để phát triển các cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Rất nhiều bạn cũng đang có ý định đi học tiếng Nhật nhưng lại phân vân, đắn đo bởi vì nhiều người bảo tiếng Nhật rất khó học. Vậy thật sự học tiếng Nhật có khó không? Và làm thế nào để có thể học tốt được tiếng Nhật?

 
Học tiếng Nhật có khó không
Học tiếng Nhật có khó không

 
Hôm nay Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ cùng thảo luận với các bạn về chủ đề này nhé, sau khi đọc xong bài này thì hãy xác định rõ con đường đi tiếp theo dựa vào khả năng cũng như ý chí của mình nha.

Học tiếng Nhật có khó không?

Thật sự thì tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ khó học, nhất là đối với người học Việt Nam thì càng khó hơn bởi hệ thống bảng chữ cái hoàn toàn mới lạ, cách viết và hơn nữa hệ thống chữ Kanji rất nhiều và khó nhớ. Nếu là người Hàn Quốc hay Trung Quốc thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn chút khi học tiếng Nhật bởi họ đã được làm quen rất nhiều với chữ Kanji.
 
Tiếng Nhật có đến 4 loại chữ viết là Kanji (Chữ Hán), Hiragana(Chữ Mềm), Katanaka(Chữ cứng), Romaji(Chữ La tinh). Do vậy ngay việc nhỡ chữ cái thì người học đã phải nhớ đến 4 loại chữ khác nhau, chưa kể đến là gần đây, chữ tiếng Anh viết tắt được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật nữa.

Để có thể nắm được và sinh hoạt được với tiếng Nhật thì bạn cần phải nhớ được khoảng 2000 chữ Hán, quả là một điều không hề đơn giản chút nào.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online siêu hiệu quả

Cấu trúc và ngữ pháp của tiếng Nhật không quá rắc rối, phức tạp nhưng để sử dụng chúng nhuần nhuyễn thì không phải là dễ bởi lẽ tiếng Nhật có đặc tính không chỉ sử dụng đúng ngữ pháp là người Nhật hiểu.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều lý do khác khiến cho tiếng Nhật đã làm nản lòng biết bao người học. Tuy nhiên tiếng Nhật khó học chứ không phải là không thể học đúng không nào?

Nếu bạn thật sự có sự yêu thích với tiếng Nhật và một sự quyết tâm cao độ thì hoàn toàn có thể chinh phục được tiếng Nhật thôi. Nếu đã quyết định theo học tiếng Nhật thì cần đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng và một quyết tâm thật vững vàng để có thể đạt được mục tiêu đó.

Làm thế nào để có thể học tốt tiếng Nhật?

Học tiếng Nhật có khó không
Làm thế nào để có thể học tốt tiếng Nhật

Hãy loại bỏ luôn ý nghĩ rằng chỉ học tiếng Nhật cho biết thôi, với ý nghĩ đó thì bạn không thể nào học tốt tiếng Nhật được, và sẽ nhanh chóng nản chí và dừng việc học lại thôi.

Cần có một lý do thật cụ thể và quan trọng cho việc học tiếng Nhật như chuẩn bị đi du học Nhật Bản, chuẩn bị cho tương lai làm trong một công ty Nhật Bản, hay một sự yêu thích vô cùng đất nước văn hóa Nhật Bản nên muốn học để tìm hiểu thêm…

Khi có một lý do quan trọng thúc đẩy bạn thì bạn mới có thể có thêm động lực để bước tiếp trên con đường khá khó khăn này. Khi đã có một quyết tâm cao độ thì không có gì là không thể đúng không nào?

Học tiếng Nhật khó hay rễ, các bạn hãy cùng với lớp học tiếng Nhật SOFL đi tìm câu trả lời thật hợp lý nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác