Đang thực hiện

Học tiếng Nhật như thế nào?

Thời gian đăng: 29/06/2018 09:20

Bạn yêu thích và mong muốn học tiếng Nhật nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và còn loay hoay tìm kiếm phương pháp học? Đừng lo lắng, hãy để SOFL giúp bạn tháo gỡ khó khăn với những chia sẻ về các cách học tiếng Nhật dưới đây.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật
Bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bảng chữ cái là bước đầu tiên trong hành trình học tiếng Nhật. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Đây có thể coi là khó khăn nhân ba so với việc học một ngôn ngữ khác nhưng đừng vội nản. Một trong những cách học bảng chữ cái hiệu quả là dùng flashcard, một mặt ghi chữ cái, một mặt ghi phiên âm cách đọc. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng học ngôn ngữ để học bảng chữ cái tiếng Nhật để giúp việc học thuận tiện hơn và đỡ nhàm chán. Một số ứng dụng hỗ trợ học bảng chữ cái tiếng Nhật tốt hiện nay là ứng dụng LPT N5, ứng dụng Hiragana và Katakana, ứng dụng JBenkiyo.

Học từ mới tiếng Nhật

Bạn cần học từ mới mỗi ngày ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật bởi lượng từ vựng cần học là rất lớn. Một số lưu ý để học từ mới hiệu quả như sau:

  • Học từ vựng khi học ngữ pháp và đọc tiếng Nhật.

  • Học đi đôi với hành, học từ mới kết hợp với luyện nghe và nói.

  • Ôn tập thường xuyên những từ đã học để không bị quên từ.

  • Sử dụng flashcard và các phần mềm học tiếng Nhật để học từ mới hiệu quả hơn.

Luyện nghe tiếng Nhật

Luyện nghe tiếng Nhật
Luyện nghe tiếng Nhật

Để nghe được đúng thì bạn cần học phát âm chuẩn khi học từ vựng tiếng Nhật. Cần luyện nghe dần dần từ những mẫu câu cơ bản đến các đoạn hội thoại phức tạp dần. Xem tin tức thời sự, xem phim, nghe nhạc là một trong những cách luyện nghe hiệu quả. Khi xem phim hay tin tức, bạn hãy cố gắng nghe những từ khó để hiểu được nội dung chính của video, ghi chú lại từ để học thêm từ mới và cả những mẫu câu không hiểu. Ngoài luyện nghe, bạn sẽ có thể cải thiện cả vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân. SOFL có khá nhiều video thú vị hay gợi ý những bộ phim Nhật hay trên website và fanpage của trung tâm để giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình.

Luyện nói tiếng Nhật

Phát âm chuẩn là nền tảng để bạn có thể nghe đúng. Vì vậy hãy luôn luyện nghe và nói song song. Hãy bắt đầu từ những nội dung cơ bản như chào hỏi, nghề nghiệp, sở thích và những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như nói về các thành viên trong gia đình, các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản… Khi bắt đầu luyện nói tiếng Nhật, bạn không cần quá quan tâm tới ngữ pháp mà hãy cố gắng tích lũy vốn từ và phát âm sao cho đúng.

Luyện đọc tiếng Nhật

Luyện đọc từ chữ cái đến từ và câu tiếng Nhật. Luyện đọc mỗi ngày và nhớ chú ý ngữ điệu và cách ngắt nghỉ trong câu.

Sách, báo, truyện tranh đều là những nguồn tài liệu để bạn có thể luyện đọc. Ngoài ra, có thể chọn đọc những chủ đề bạn yêu thích để tạo hứng thú khi học tập. Đừng quên note lại từ mới và những mẫu câu bạn không hiểu khi luyện đọc tiếng Nhật nhé!

Luyện viết tiếng Nhật.

Luyện viết tiếng Nhật
Luyện viết tiếng Nhật

Kỹ năng cuối cùng bạn cần trau dồi là kỹ năng viết. Kỹ năng viết có thể coi là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng khi học tiếng Nhật. Bạn hãy tập viết rõ ràng và đúng quy tắc ngay từ khi học bảng chữ cái tiếng Nhật. Bạn có thể kết hợp nghe và viết để luyện tập thường xuyên và hiệu quả hơn.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Nhật của mình. Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng chỉ cần có quyết tâm và sự chăm chỉ, nhất đinh các bạn sẽ thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác