Đang thực hiện

Học tiếng Nhật thăng hoa với bí kíp duy trì sự tập trung

Thời gian đăng: 03/07/2018 09:25

Một trong những lý do khiến việc học của chúng ta không hiệu quả đó là thường xuyên mất tập trung, lơ đãng khi học, bởi vậy mà thời gian ngồi trên bàn học không ít nhưng hiệu quả lại không như mong muốn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? SOFL sẽ giúp bạn với những bí quyết để duy trì sự tập trung khi học tiếng Nhật trong bài viết dưới đây.

1. Tập trung đầy đủ các vật dụng cần thiết khi học tiếng Nhật

Tập trung vào các vật dụng học tập
Tập trung vào các vật dụng học tập

Giáo trình tiếng Nhật, từ điển, sổ ghi chép, bút dạ quang,… tất cả những vật dụng cần thiết cho việc học cần được chuẩn bị sẵn sàng để bạn không phải mất thời gian đi lấy ở đâu đó khi cần đến.

2. Sắp xếp góc học tập gọn gàng

Bạn có biết là sự ngăn nắp sẽ giúp tăng cường sự tập trung và giúp bạn học tập hiệu quả hơn không. Sau mỗi giờ học bài thì góc học tập của bạn có lẽ sẽ trở nên rất “rối bời”, mọi thứ lộn xộn và bạn cũng mặc kệ thôi, mai lại học tiếp mà, dọn dẹp để làm gì. Hãy thay đổi thói quen này nhé, khi bạn sắp xếp moi thứ gọn gàng, không gian học tập sẽ trở nên tươi mới hơn giúp bạn học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi mọi thứ lộn xộn, cũng khó khăn cho bạn khi tìm kiếm tài liệu hay vật dụng bạn cần đến. Khi bạn học quá căng thẳng, dừng lại để sắp xếp mọi thứ, tân trang góc học tập; khi quay trở lại bạn sẽ thấy hiệu quả việc học được cải thiện đấy.

3. Lên kế hoạch học tiếng Nhật cụ thể

Khi không lập kế hoạch, bạn có thể bắt đầu một buổi học tiếng Nhật mà không biết hôm nay nên học gì, học ngữ pháp hay luyện nghe tiếng Nhật; nên làm gì trước, nên làm gì sau, như vậy rất mất thời gian. Hơn nữa, không có kế hoạch và mục tiêu phải hoàn thành còn là nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta trì hoãn việc học. Vì vậy, hãy dành thời gian lập một kế hoạch cụ thể, rõ ràng với những nhiệm vụ phải hoàn thành trong ngày; khi tập trung vào mục tiêu, bạn sẽ tập trung vào công việc.

4. Hạn chế những yếu tố gây xao nhãng

Hạn chế sử dụng điện thoại trong khi học
Hạn chế sử dụng điện thoại trong khi học

Học tiếng Nhật trong khi vẫn lướt facebook hay check tin nhắn thì làm sao bạn học hiệu quả được. Cách li khỏi những yếu tố đó trong thời gian học để sự tập trung của bạn cho việc học là tối đa. Tắt facebook, để điện thoại chế độ im lặng hoặc thậm chí đừng đem nó vào phòng học của bạn. Bên cạnh đó, hãy học tập ở một không gian yên tĩnh hoặc nơi nào mà bạn không bị làm phiền và tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

5. Dành thời gian nghỉ giải lao

Não bộ của chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi, nếu bạn cứ ngồi học liên tục mà không nghỉ thì sau một khoảng thời gian sẽ khó có thể tập trung được nữa, hiệu suất làm việc cũng giảm đi. Sau mỗi 45-60 phút học, bạn nên dành khoảng 10-15 phút giải lao, đứng dậy vươn vai, đi lại cho bớt mệt mỏi, nghe nhạc thư giãn hay ra ngoài nhìn ngắm thiên nhiên,… Khi quay trở lại học, bạn sẽ thấy tinh thần tốt hơn và cơ thể cũng đỡ mệt mỏi hơn để tập trung học bài. Nhớ là khi giải lao, hãy để đầu óc thật sự được thư giãn, không còn suy nghĩ gì đến bài học của bạn nữa, như vậy mới đem lại hiệu quả.

Dù bạn có là người hay phân tâm, khó tập trung thì bạn cũng đừng lo lắng, sự tập trung là có thể rèn luyện được, bạn có thể vận dụng các cách mà SOFL đã chia sẻ bên trên. Hi vọng rằng, các bạn sẽ có được sự tập trung cao khi học tiếng Nhật để có được kết quả như mong muốn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác