Đang thực hiện

Học tiếng Nhật trực tuyến có phù hợp với bạn?

Thời gian đăng: 22/11/2017 14:50
Học tiếng Nhật trực tuyến đang nổi lên như một xu hướng học mới dành cho người không có nhiều thời gian hoặc không thể đến lớp vì một lý do nào đó. Hãy cùng kiểm tra xem bạn có thích hợp để học trực tuyến không nhé.
Học tiếng Nhật trực tuyến.
Học tiếng Nhật trực tuyến.

Điểm cộng của của học tiếng Nhật trực tuyến.

Dưới đây là một số ưu điểm của học tiếng Nhật trực tuyến tuy chưa phải là tất cả nh cũng đủ để khiến bạn bất ngờ đấy nhé.

1. Học tiếng Nhật trực tuyến bạn không cần phải đi đâu cả!

Nếu như với lớp học thông thường bạn cần phải di chuyển , phải lo lắng về việc phải xuất hiện đúng nơi tại đúng thời điểm, thì giờ đây những việc này đã được xóa bỏ mà bạn chỉ cần đăng nhập và tham gia một lớp học “ảo” dễ dàng. Bạn có thể học ở nhà, công ty hay ở quán cafe yên tĩnh ưa thích của mình.
Những vấn đề như kẹt xe hay lỡ xe buýt không còn là lý do khiến bạn phải bỏ lỡ các bài học. Thậm chí bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để lên mạng và tìm kiếm các nguồn tài liệu khác, như báo chí, blog hoặc chương trình phát thanh... hoặc dành cho việc ôn luyện và thực hành nhiều hơn để cải thiện kỹ năng của mình.

2. Linh hoạt thời gian và địa điểm.

Bạn không còn bị giới hạn bởi giờ vào lớp hay thời khóa biểu được định sẵn mà có thể chọn các ca học phù hợp với lịch trình của bản thân, đó có thể là sau giờ làm, những ngày cuối tuần mà không nhất thiết là vào giờ hành chính và làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc cũng như việc học ở trường.

3.  Tiết kiệm chi phí.

Chi phí của một khóa học tiếng Nhật trực tuyến rất hợp lý phù hợp với cả những bạn học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể khi không cần quá nhiều sách, vở tài liệu hay chi phí phát sinh trong quá trình đi lại...

4. Chất lượng học tập và giảng dạy không hề thua kém.

Các bài học được biên soạn, thiết kế theo chương trình chuẩn dựa trên nhu cầu và cách học của người Việt. Thông qua những bài giảng online bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể  tương tác với giảng viên và các bạn ngay trong chính buổi học và được giải đáp thắc mắc khi kết thúc. Trong quá trình học, những bài kiểm tra đan xen sẽ giúp bạn đánh giá được trình độ của mình và điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp nhất. Khi đó không chỉ từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật mà việc học giao tiếp của bạn không còn là nỗi lo.
Chất lượng giảng dạy và học tập không thua kém các hình thức khác.
Chất lượng giảng dạy và học tập không thua kém các hình thức khác.

Điểm trừ của học tiếng Nhật trực tuyến

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, học tiếng Nhật trực tuyến cũng có vài nhược điểm dưới đây. Tuy nhiên những lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được.

1. Lỗi kĩ thuật

Sẽ luôn có lúc buổi học của bạn bị gián đoạn bởi cúp điện hoặc mất kết nối mạng hay hỏng máy tính, email thì thất lạc hoặc bị chậm trễ. Nói chung, có khá nhiều vấn đề xảy ra với lớp học trực tuyến hơn là những lớp học truyền thống. Cách giải quyết là cần chuẩn bị đường truyền wifi tốt, sử dụng mạng cáp quang để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.

2. Phải có thiết bị kết nối mạng

Có thể là laptop, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Để học trực tuyến bạn nhất định phải có 1 trong những thiết bị này để kết nối với giáo viên
Nhiều người nghĩ học online không hiệu quả bằng lớp học truyền thống. Nếu bạn cũng nằm trong số này thì chính ý nghĩ của bạn đang ngăn cản bạn học online và có lẽ, bạn nên chọn lớp học truyền thống hơn học 1 kèm 1 với gia sư.

3. Phải biết sử dụng máy tính.

Học trực tuyến sẽ khó khăn hơn với các học viên lớn tuổi hoặc những ai không thành thạo máy vi tính.
Ngoài ra có một số lỗi khác như :
+ Môi trường học không kích thích được sự chủ động và sáng tạo của học viên.
+ Học trực tuyến qua mạng làm giảm khả năng truyền đạt với lòng say mê nhiệt huyết của giáo sư đến học viên.
+ Một số giảng viên không quen với việc sự dụng mạng internet nên làm tăng khối lượng công việc cũng như áp lực cho giảng viên.
+ Làm nảy sinh ra các vấn đề liên quan đến an ninh mạng cũng như các vấn đề về sở hữu trí tuệ.
Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất về hình thức này và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác