Học tiếng Nhật về những bộ trang phục nên mặc khi đi du lịch Nhật

Thời gian đăng: 26/02/2018 20:04
Có lẽ không có cách học tiếng Nhật hiệu quả nào bằng cách học từ chính người bản xứ, học tại đất nước Nhật Bản. Bạn có thể sang du học hay tranh thủ học khi đi du lịch tại Nhật Bản.
Những trang phục nên mặc khi du lịch Nhật Bản

1.  Học tiếng Nhật về những bộ quần áo nên mặc khi sang Nhật.

Có thể nói là đi vào mùa nào nên chọn trang phục đấy sao cho phù hợp với khả năng thích nghi của cơ thể và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí của mình, đừng quên cách học tiếng Nhật hiệu quả là vừa vui chơi vừa cố gắng giao tiếp với người bản xứ nhé . Nếu đi du lịch Nhật Bản mà ghé thăm Tokyo và các vùng phụ cận, du khách có thể lựa chọn các loại trang phục theo mùa như sau:
Du lịch vào mùa Xuân ở Nhật Bản (khoảng tháng 3 tới tháng 5), các bạn nên chuẩn bị và mang theo áo len và áo khoác nhẹ, khăn mỏng.
Mùa hè ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết thường nóng ẩm và mưa nhiều, vì vậy khi đến Nhật Bản, du khách nên mặc những bộ trang phục mỏng, áo ngắn tay, có thể mang theo bên mình những chiếc ô dù, mũ để tránh các trường hợp trời đổ mưa.
Mùa Thu (từ tháng 9 đến tháng 10) là giai đoạn chuyển mùa từ nóng ẩm sang lạnh ở Nhật Bản, nên du khách chuẩn bị theo áo len và áo khoác mỏng bên mình. Nhớ đem cả găng tay mỏng, giày boot.
Bắt đầu từ tháng 11 tới tháng 2,là mùa Đông rất lạnh, nên nếu đi du lịch Nhật Bản vào khoảng thời gian này bạn nên chuẩn bị mang nhiều áo len ấm, áo khoác ấm, đi giày cao cổ và khăn mũ len, găng tay.

2. Học tiếng Nhật về những bộ giày dép nên mặc khi sang Nhật.

Trong chuyến du lịch Nhật Bản du khách sẽ phải di chuyển nhiều và đôi khi còn đi bộ tham quan khá xa hãy học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản để hỏi đường tránh lạc nhé. Du khách cần chọn cho mình các đôi giày, dép thoải mái, đế bằng, mềm, giày thể thao để đi lại dễ dàng và nên chọn giày boot vì vừa ấm chân, vừa hợp thời trang. Hạn chế chọn các đôi giày cột dây vì một số điểm tham quan ở Nhật bắt buộc cởi giày để bên ngoài.
Nên mang túi đeo chéo hoặc ba lô nhỏ để đựng vật dụng cá nhân.

3. Nên mang theo túi đeo chéo hay balo nhỏ khi đi du lịch.

Ngoài vali thì du khách nên đem theo chiếc túi đeo chéo hoặc chiếc balo để đựng những vật dụng cá nhân: giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, máy ảnh,… Vì khi tham quan, du khách chỉ thường đem theo những đồ cần thiết, còn vali  sẽ để trong xe hoặc gửi ở khách sạn. Lưu ý nữa là đừng đem theo đồ đạc lỉnh kỉnh quá vì sẽ dễ quên, vướng víu. Hãy học tiếng Nhật trước khi đi du lịch nhé, sẽ rất có ích cho bạn đấy, hoặc mang theo mình cuốn từ điển để tra nhé.
Thời tiết của Nhật Bản không chỉ khiến du khách bị shock mà còn có thể làm du khách bị bệnh trong lúc cơ thể bạn đang cố tiếp ứng với môi trường xung quanh. Cách tốt nhất là phải chuẩn bị trước những trang phục thích hợp. Ngoài ra, du khách cũng đừng nên quên các phong tục lễ nghi truyền thống ở xứ sở hoa anh đào, ví dụ: khi tham quan đền thờ, chùa thì nên chọn những trang phục lịch sự - kín đáo, áo có tay, quần hoặc váy phải dài qua gối.
Cách học tiếng Nhật hiệu quả là học với người bản xứ, vừa chơi vừa học, một công đôi việc đúng không nào. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL chuẩn bị trang phục phù hợp theo mùa khi đi du lịch nhé.