Đang thực hiện

5 khó khăn khi tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà dễ mắc phải.

Thời gian đăng: 06/11/2017 11:34
Đâu là những nguyên nhân khiến bạn tự học tiếng Nhật cơ bản trở nên khó khăn và không hiệu quả?Dưới đây là 6 vấn đề bạn không dễ dàng gì vượt qua khi tự tiếng Nhật cơ bản ngay ở nhà.

Tự học tiếng Nhật cơ bản.

1. Động lực tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà không nhiều

Không có nhiều động lực là một trong những vấn đề lớn mà rất nhiều người đang gặp phải vì khi tự học ở nhà bạn cần  có tính tự giác cao, sự quyết tâm và phải chủ động trong tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật.
Vì vậy,  để tự học tiếng Nhật cơ bản ở nhà hiệu quả thì  điều quan trọng nhất bạn phải làm trước khi bắt đầu đó là tự tạo động lực phấn đấu, quyết tâm cho chính mình, tìm nguyên nhân để bản thân kìm chế các yếu tố chủ quan tác động đến việc tự học của bạn. Hãy nghĩ đến điểm cao, những lời khen của gia đình, tờ giấy trúng tuyển vào một trường đại học bên Nhật mà bạn ao ước để tạo cho mình thêm quyết tâm.

2. Bạn khó tập trung và bị phân tâm bởi quá nhiều thứ

Ngay cả khi bạn đã loại bỏ những thứ làm phân tâm, bạn vẫn cảm thấy rất khó tập trung khi tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà. Việc mất tập trung sẽ giảm hiệu quả học tập của bạn . Có rất nhiều yếu tố bên ngoài làm bạn phân tâm trong quá trình học tiếng Nhật như là mạng xã hội, bạn bè, điện thoại, TV, trò chơi điện tử.
Nếu bạn cảm thấy đang mất tập trung trong việc ôn luyện thì hãy chuyển một địa điểm khác để có thể học tập hiệu quả hơn thay vì ngồi trên bàn mà tâm hồn ở tận 9 tầng mây. Hoặc dễ dàng nhất là đem những vật dụng gây phân tâm tinh thần của bạn sang một phòng khác. Hãy thư giãn 1 hay 2 phút gì đó, sau đó bắt đầu tập trung vào kỹ năng cần cải thiện, lúc đó tinh thần tập trung của bạn sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thiếu tài liệu tự học tiếng Nhật cơ bản.

3. Bạn thiếu tài liệu học

Học tập hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào tài liệu học mà bạn có được, nhất là đối với tự học, tài liệu thật sự rất quan trọng và cần thiết. Hãy tìm kiếm, tìm tòi thêm tài liệu học tiếng Nhật từ thầy cô giáo, thư viện hay những bài học tiếng Nhật online trên Internet. Có nhiều tài liệu học tốt sẽ giúp bạn có được nguồn kiến thức phong phú và tự tin hơn khi trình bày kiến thức của mình trong bài thi.

4. Bạn cảm thấy khó nhớ ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật

Một vấn đề khá là phổ biến của người học tiếng Nhật ngay tại nhà đó chính là cảm thấy quá khó nhớ những ký tự trong tiếng Nhật nhất là đối với từ vựng mới và những cấu trúc câu phức tạp bằng tiếng Nhật vì bạn không thể tiếp cận qua các hình thức giảng dạy dễ hiểu mà có người tận tình chỉ dẫn cho bạn. Hãy thử lên mạng và tìm kiếm thêm các kiến thức bạn còn hổng dưới các dạng video, hình ảnh,...để bạn dễ dàng hình dung ra thêm những kiến thức mà bạn còn đang bị làm khó, từ đó giải quyết nó đơn giản hơn

5 . Bạn cảm thấy khó khăn khi học một kỹ năng nào đó

Trong quá trình tự học tiếng Nhật cơ bản của mình, bạn sẽ không tránh khỏi việc yếu một trong số các kỹ năng tiếng Nhật mà mình cảm thấy khó học và khó tiếp thu nhuần nhuyễn được. Như là bạn giỏi ngữ pháp và viết nhưng bạn lại rất yếu về giao tiếp thì khi đó bạn sẽ cảm thấy dễ chán nản sang cả ngữ pháp vì học cho đã mà lại nói không được. Từ đó bạn sẽ dẫn đến việc lơ là, học tập hời hợt và không đạt hiệu quả cao. Để học một kỹ năng mà mình còn thấy khó, bạn nên xác định cho mình trước về động lực để khi rèn luyện nó bạn chủ động hơn trong quá trình tiếp thu. Hãy nghĩ đến kết quả giao tiếp rành rọt với người Nhật thì bạn sẽ làm tốt kỹ năng đó thay vì chán nản mà bỏ qua cả giai đoạn học của chính mình.
Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm bắt được những khó khăn trong quá trình tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà của bản thân, từ đó rút ra kinh nghiệm và tìm được những giải pháp hay nhằm đảm bảo kết quả sau này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác