Đang thực hiện

Không thể bỏ lỡ 4 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 07/05/2017 08:34
Là một hệ chữ tượng hình khó và khá phức tạp nên để học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng và nhớ được lâu thì đòi hỏi bạn cần áp dụng đúng cách học.

 
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hãy luyện viết thật nhiều.


Với bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, thì đây sẽ là cách mà nhiều người sẽ nghĩ ngay đến, tuy cổ điển nhưng nó vẫn mang đến cho bạn những giá trị nhất định và đã được kiểm chứng theo thời gian. Bạn nên viết các chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật ra giấy, lặp lại đến khi thuộc,  mỗi một lần viết là một lần đọc nhẩm cách đọc đúng,  như thế sẽ giúp tạo tiền đề vững chắc cho quá trình học phát âm tiếng Nhật của bạn sau này. Nhưng đừng học một cách quá máy móc mà hãy liên tục hoán đổi liên tục vị trí, phấn biệt rõ ràng những chữ có cấu tạo gần giống nhau vì đối với bảng chữ Hiragana và Katakana sẽ có số chữ tương đương mà cách đọc lại giống nhau. Cứ thực hiện tuần tự đều đặn hàng ngày, mỗi ngày khoảng 30 phút thì chỉ khoảng 1 tuần thôi bạn sẽ nhận được những kết quả bất ngờ đấy.
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng công nghệ.


Việc tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi cũng sẽ là cơ hội mà bạn có thể tận dụng để thực hành nhiều hơn nhưng không phải không gian nào cũng tiện để mang theo giấy và bút thì bạn vẫn có thể học bằng ứng dụng hay phần mềm học tiếng Nhật ngay trên chiếc điện thoại thân yêu của mình. Sự tương tác và miêu tả bằng những hình ảnh cụ thể và âm thanh sinh động hay qua những trò chơi vui nhộn sẽ khiễn việc học trở nên thú vị thì sự tiếp thu và ghi nhớ cũng hiệu quả hơn rất nhiều.
phần mềm học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật qua phần mềm hay ứng dụng
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật thông qua video.


Qua video tiếng Nhật sẽ kích thích sự hình dung, sáng tạo, giúp dễ dàng nhớ cách phát âm của các chữ cái nhanh hơn qua việc gắn những chữ cái đó với những sự vật hiện tượng cụ thể thì khi bất chợt nhìn thấy thì sự liên tưởng làm bạn có thể nhớ ngay ra tức thì. Bạn nên chọn video có hướng dẫn cụ thể cả về cách viết lẫn giọng đọc của người bản địa và phù hợp với khả năng nghe tiếng Nhật của mình .Như vậy bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu cũng như có bước khởi đầu hoàn hảo cho luyện viết tiếng Nhật.
 

Kiếm cạ để cùng  học bảng chữ cái tiếng Nhật.


Học với bạn bè để cùng tiến bộ chính là một cách giúp cải thiện việc học tiếng Nhật nói chung và bảng chữ cái nói riêng nhanh chóng. Một chút chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật, một chút ganh tị sẽ là động lực thúc đẩy hữu hiệu đấy nhanh tốc độ học tập. Nêu chưa có thì bạn có thể  kiếm lấy một vài người bạn ngay nhé hay tham gia vào các group, các cộng đồng tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thêm bài học thực tế bổ ích đấy.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để rèn luyện khả năng tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác