Đang thực hiện

Những kinh nghiệm học tiếng Nhật căn bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 31/10/2017 10:23
Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, làm cho các bạn cảm thấy học tiếng Nhật căn bản sẽ rất hay và thú vị.
 

Học tiếng Nhật căn bản.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật căn bản hiệu quả đầu tiên là học phát âm thật chuẩn.

Không chỉ riêng học tiếng Nhật căn bản mà học ngôn ngữ nào cũng vậy, kỹ năng phát âm vô cùng quan trọng. Nó quyết định bạn có thể giao tiếp được không. Vì thế ngay lúc đầu học các bạn hãy cố gắng phát âm cho thật chuẩn nhất.
Bên cạnh đó các bạn hãy chú tâm đọc đúng độ dài trường âm ( âm dài) và các âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật. Điều này rất có lợi khi các bạn thuộc từ mới.
Để luyện nói được chuẩn thì phần phát âm của bạn phải thật chuẩn trước. Khi mới bắt đầu học hãy vận dụng những mẫu câu để nói.và nói đi nói lại thật nhiều lần câu ấy. Cứ vậy bắt đầu từ câu ngắn cho đến câu dài. Và nên kết hợp cả việc luyện nghe và luyện nói với nhau. Trong khi nghe không nên chỉ nghe không mà hãy luyện nói theo.
Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua các bài hát, xem phim Nhật, xem các chương trình thực tế của Nhật. Học như vậy sẽ giúp bạn luôn có tâm thế thoải mái, giúp việc học không còn mệt mỏi.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật căn bản hiệu quả thứ 2 là học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật mà phải học hai bảng chữ cái là bảng chữ cái Hiragana và katakana với số lượng chữ lên đến hàng trăm chữ, sẽ làm bạn cảm thấy nản lòng và thấy rất khó khăn. Vì vậy đừng ép mình học một cách máy móc, hãy tìm ra các phương pháp học hiệu quả để chữ tự vào đầu một cách tự nhiên các bạn nhé.
Ví dụ một số phương pháp học hay và hữu ích như bạn hãy viết các chữ cái lên các mảnh giấy nhỏ và dán quanh nhà. Viết càng nhiều càng tốt sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh hơn và lâu hơn. Học bằng các tấm bìa flashcard . Cố gắng liên tưởng thật nhiều. Chơi các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái ( VD : nối từ, ghép từ, tìm chữ, bingo…)
Viết ra các chữ giống nhau để phân biệt và chú ý kĩ để không còn nhầm lẫn giữa các chữ. Viết đúng thứ tự các nét ngay từ đầu. Quy tắc viết trong tiếng Nhật có thể khái quát ở ba ý sau : Từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, vào nhà đóng cửa. Điều này rất hữu ích cho việc bạn học chữ Hán tự sau này.

 

Học từ mới tiếng Nhật.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật căn bản hiệu quả thứ 3 là học từ mới tiếng Nhật.

Với những bạn mới học, từ mới trong tiếng Nhật cũng là các câu chào hỏi đơn giản, rất dễ nhầm lẫn, Kết hợp với việc các bạn chưa nhớ kỹ bảng chữ cái tiếng Nhật  thì rất khó khăn để các bạn học tiếp. Vậy nên chúng ta nên áp dụng những phương pháp học sáng tạo để kích thích tinh thần.
Các bạn chú ý một điều là khi học từ mới bạn nên vừa viết vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. Nhưng hãy phát âm thật chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe sau này. Phát âm chuẩn sẽ nghe tốt, phát âm sai thì dẫn đến sẽ không giao tiếp được.
Với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật căn bản hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác