Đang thực hiện

Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật của các cao thủ

Thời gian đăng: 10/01/2019 11:52
Không chỉ riêng gì việc học tiếng Nhật, với bất kỳ một loại ngôn ngữ nào cũng vậy, người học thường gặp khó khăn trong thời gian đầu bởi họ không biết phải bắt đầu từ đâu. Hiểu được những trăn trở của các bạn sinh viên, trong bài viết này, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học được truyền lại từ những cao thủ N1, N2 tại Trung tâm nhé!
kinhn ghiem hoc tieng nhat

Với một người chưa biết gì về tiếng Nhật, phải mò mẫm học từ đầu quả là rất mất thời gian mà hiệu quả chưa chắc đã cao. Vì vậy những kinh nghiệm đã được đúc kết từ những người đi trước sẽ là bài học cực quý giá giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân mình.

1. Học tiếng Nhật tốt qua việc luyện và nghe thật nhiều

Viết nhiều từ mới: Tiếng Nhật hay bất kỳ một loại ngôn ngữ nào khác thì đối với người học việc quan trọng nhất là nắm được càng nhiều từ vựng càng tốt. Nếu như bạn phát âm tốt, chuẩn ngữ điệu nhưng lại không có vốn từ vựng phong phú thì bạn sẽ chẳng thể hiểu người khác đang nói gì, muốn giao tiếp nhưng cũng chẳng biết nói phải nói ra sao. Hầu hết khi học một ngôn ngữ mới người học đều sợ học từ mới vì số lượng quá nhiều, nhìn là đã thấy nản. Vì vậy phương pháp học tốt nhất khi học từ mới đó là viết thật nhiều, viết đi viết lại nhiều lần, mỗi lần viết sẽ thêm một lần khắc sâu vào trong đầu giúp bạn nhớ lâu hơn. Nhớ là mỗi lần chỉ viết một số từ nhất định nếu không bạn sẽ dễ bị quá tải và phản tác dụng lại đấy. Mặc dù cách này có vẻ mất thời gian nhưng hiệu quả đem lại lại khá tốt.

Nghe và nhắc lại: Phần nghe khá quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp được thành thạo như người Nhật. Chú ý học xong bài trên lớp các bạn nhớ phải luyện nghe hết tất cả các file nghe mà thầy cô gợi ý và tìm thêm trên mạng để luyện nữa nhé. Khi nghe có thể chia thành nhiều lần với các mục đích khác nhau: Lần 1 nghe để nắm được nội dung đoạn băng nói gì, tất nhiên trong lần đầu tiên sẽ có các đoạn mà bạn không hiểu, ghi chép lại và hỏi thầy cô sau nhé. Lần 2 nghe để luyện cách phát âm và ngữ điệu của người Nhật. Sau khi nghe hiểu nội dung và phát âm của file nghe bạn hãy nói lại theo băng nhé, luyện đến khi nào bắt kịp được với tốc độ của máy và không nói sai một từ nào. Một thời gian sau chắc chắn tiếng Nhật của bạn sẽ chuẩn như chính người Nhật đấy.
hoc bang chu cai tieng nhat
Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nét

2. Tích cực phát biểu tranh luận trong các giờ luyện kaiwa

Chắc không cần nói các bạn cũng tự biết việc nói nhiều sẽ giúp ích cho bạn như thế nào trong việc luyện phát âm tiếng Nhật sơ cấp. Học tiếng Nhật mà chỉ chăm chăm vào ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật thì không bao giờ tốt được. Trong các giờ luyện kaiwa các bạn hãy cố gắng xung phong phát biểu thật nhiều vì có nói ra thì các thầy cô giáo mới biết bạn chưa đúng ở đâu để sửa sai.

3. Một số lời khuyên khác cho bạn

     - Học từ vựng và ngữ pháp thật nhiều, có như vậy bạn mới hiểu người Nhật nói gì và cách sử dụng câu trong các tình huống thực tế.
     - Tận dụng cơ hội nói chuyện tiếp xúc với người Nhật, đừng sợ sai.
     - Đừng đè nặng áp lực học lên bản thân, hãy coi tiếng Nhật là một ngôn ngữ thú vị cần chinh phục, vừa học vừa chơi sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng hơn.

Những kinh nghiệm học tiếng Nhật này đều đã được các cao thủ N1, N2 tại Nhật ngữ SOFL truyền lại. Hy vọng các bạn có thể tìm được phương pháp học tốt nhất để tiếng Nhật luôn là niềm vui, sự hứng khởi trong suốt quá trình học nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác