Đang thực hiện

Kinh nghiệm luyện thi năng lực tiếng Nhật

Thời gian đăng: 29/01/2016 10:54
Tham gia thi kỳ thi năng lực Nhật ngữ mà một điều mà rất nên và cần thiết làm đối với bất cứ một ai học tiếng Nhật. Bạn sẽ biết được chính xác trình độ mình đang ở đâu và cũng có bằng chứng xác thực được trình độ tiếng Nhật của mình với người khác.

Để có một kết quả thi tốt thì việc luyện thi là một điểu không thể tránh khỏi, bạn sẽ phải luyện tập thật nhiều để chuẩn bị cho kỳ thi này.
Kinh nghiệm luyện thi năng lực tiếng Nhật
Kinh nghiệm luyện thi năng lực tiếng Nhật

 
Để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi, Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn một số nội dung quan trọng mà bạn cần nắm chắc. Hãy tham khảo và chúc các bạn ôn thi thật tốt, có một kết quả thi như mong muốn nha.

1. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật

Học từ vựng tiếng Nhật là một điều đáng sợ với rất nhiều người, nhất là việc học chữ Kanji, trong khi đó yêu cầu của kỳ thi năng lực luôn cần một số từ Kanji nhất định. Ví dụ như trình độ N5 là 80 chữ Kanji, N4 – 200 chữ Kanji, N3 – 500 chữ Kanji, N2 – 1000 chữ Kanji, N1 – trên 2000 chữ Kanji.

Muốn học từ vựng tốt thì không có một cách nào khác là bạn cần phải học thật chăm chỉ, học hàng ngày và hãy sử dụng chúng vào đời sống hàng ngày. Mỗi ngày hãy trau dồi cho mình từ 5 – 10 từ, luyện tập và nhắc lại chúng thường xuyên thì chẳng bao lâu là bạn có được một vốn từ vựng khá lớn rồi đấy.

2. Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật

Kinh nghiệm luyện thi năng lực tiếng Nhật
Học ngữ pháp tiếng Nhật

 
Ngữ pháp tiếng nhật thường là phần dễ nhất trong bài luyện thi năng lực tiếng nhật. Phần này sẽ kiểm tra các kỹ năng về ngữ pháp tiếng nhật được yêu cầu tùy từng cấp độ mà bạn đăng ký dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dung.  Ví dụ như ngữ pháp để tạo câu, dung thể từ điển,hiện tại hay quá khứ ,…

Khi bạn đã học và hiểu về ý nghĩa và cách dùng của các cấu trúc ngữ pháp, cũng như luyện tập rất nhiều với các câu hỏi ngữ pháp của các năm trước, sẽ không khó để bạn có thể kiếm điểm cao ở phần này.
Ngoài ra việc có một vốn ngữ pháp tốt cũng giúp bạn hiểu các bài báo dễ dàng hơn trong phần đọc.

3. Nghe hiểu

Nghe được coi là phần khó nhất đối với hầu hết các thí sinh bởi vì trong suốt bài thi bạn chỉ có một lần để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi bạn quên câu hỏi hoặc không hiểu chúng tí nào. Và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước mà bạn đã quên.

Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả

Trừ khi bạn đang sống ở Nhật bản, cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là nghe tiếng Nhật nhiều hơn, có thể thông qua các bài luyện nghe tiếng Nhật online hoặc các đĩa CD.
Bên cạnh nghe các tin tức bằng tiếng Nhật và xem các buổi truyền hình (đối với các cấp độ cao) bạn có thể luyện tập thêm với các đĩa CD của các đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước nhiều lần.

Làm các điều sau càng nhiều càng tốt:
1. Nghe ít nhất 5 lần không nhìn vào lời thoại
2. Sau khi đọc lời thoại một lần, nghe lại ít nhất 5 lần nữa
3. Nghe cùng với lời thoại ít nhất 3 lần nữa
4. Không nhìn vào lời thoại, cố gắng đọc to khi bạn nghe ở 3 lần tiếp nữa

Mặc dù nghe theo cách trên rất tốn thời gian nhưng nó rất hiệu quả để bạn quen với các loại câu hỏi có trong bài thi.


Với những kinh nghiệm luyện thi năng lực Nhật ngữ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn hoàn thành xuất sắc trong kì thi lấy bằng cấp tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác