Đang thực hiện

Kinh nghiệm viết văn bằng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 14/03/2016 12:33
Viết văn bằng tiếng Nhật là một công việc vô cùng thú vị và rất được yêu thích ngày nay với những bạn đang học và yêu thích tiếng Nhật. Việc có thể vận dụng ngôn ngữ Nhật để tự sáng tạo ra những thế giới tự do và phóng khoáng của riêng mình là một điều vô cùng thú vị mà bạn nên trải nghiệm trong đời.
kinh-nghiem-viet-van-bang-tieng-nhat
Kinh nghiệm viết văn bằng tiếng Nhật

Kinh nghiệm viết văn bằng tiếng Nhật

Sáng tác truyện, thơ... còn được gọi với cái tên khác là Tác văn (sakubun), đây là một nghề rất hot và được yêu thích tại Nhật Bản. Đối với những người yêu thích văn học nói chung, có thể tự mình viết ra được một bài văn là một điều vô cùng thú vị.

Nếu bạn làm tốt việc sáng tác này, nó có thể trở thành một công việc của bạn đó, trở thành một nhà văn, tại sao không chứ. Các bạn đang học tiếng Nhật và yêu thích văn học thì hãy thử sức mình với lĩnh vực này xem sao nhé.

Điều đầu tiên, muốn có thể tự viết được một bài văn tiếng Nhật, bạn cần phải nắm rõ về ngôn ngữ Nhật. Đồng nghĩa với việc nền tảng ngữ pháp, từ vựng của bạn phải tốt. Ý tưởng của bạn có hay ho và tuyệt vời đến đâu, nếu công cụ làm cầu nối truyền tải nó đến người đọc không hiệu quả, thì sẽ không ai đọc văn của bạn, bởi vì họ không hiểu gì.

Việc nhìn vào một bài văn toàn lỗi ngữ pháp và sử dụng từ vựng không đúng cách, giống như thách thức người đọc giải một ma trận thông tin không lối thoát. Tiếp theo, sau khi đã biết cách sử dụng đúng, bạn còn phải sử dụng hay. Bởi viết văn là một nghệ thuật của ngôn ngữ và ý tưởng sáng tạo. Điều này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú và linh động trong cách sử dụng câu từ.
 
Do đó, nếu muốn viết văn bằng tiếng Nhật, ngay từ bây giờ bạn cần trau dồi thật tốt tiếng Nhật của bản thân. Học hằng ngày và ôn luyện hằng ngày. Ngay cả khi bạn tốt nghiệp khóa học với số điểm cao, việc ôn luyện sau đó vẫn không được dừng lại. Hãy trau dồi và lại tiếp tục trau dồi thật nhiều cho đam mê của mình.


Tiếp theo, hãy học hỏi. Sáng tác là sáng tạo, nhưng sáng tạo cũng cần bắt nguồn từ một nền tảng được gọi là gốc rễ. Muốn viết văn tiếng Nhật bạn cần biết về văn hóa và đời sống Nhật Bản. Ngay cả phim khoa học viến tưởng cũng vẫn phải lấy bối cảnh từ đời thực mà. Cách đơn giản nhất là hãy đọc thật nhiều sách, truyện cổ tích, truyện dân gian của Nhật Bản. Không những bạn có thể học hỏi về một nền văn hóa ở đây, mà bạn còn có thể học tập cách viết, cách dùng câu, dùng từ sao cho gần gữi nhất với tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật rễ như ăn kẹo
 
Cuối cùng là hãy tập viết. Nên lưu ý, một bài văn đơn giản, trong sáng và có hồn bao giờ cũng hay hơn một bài viết cố gắng nhồi nhét câu chữ và miêu tả ý tưởng của tác giả. Cuối cùng, bạn không cần viết nhiều, mà nên tập trung đầu tư viết có hiệu quả về chất lượng.

Hãy thử thỏa sức sáng tạo, và học những kinh nghiệm viết văn bằng tiếng Nhật để và gửi cho Nhật ngữ SOFL những bài văn hay nhé


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác