Đang thực hiện

Làm chủ được ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất

Thời gian đăng: 09/03/2017 09:24
Làm sao để học được ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên, thoải mái mà không bị gò bó vào những khuôn khổ của cách học truyền thống?
Làm chủ ngữ pháp tiếng Nhật chỉ bằng 3 bước đơn giản
Làm chủ ngữ pháp tiếng Nhật chỉ bằng 3 bước đơn giản

Chẳng hẳn các bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng đa số người bản ngữ không hề giỏi các quy tắc ngữ pháp tiếng Nhật chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, họ lại sử dụng chính xác các mẫu câu đó trong giao tiếng hàng ngày. Người Nhật không cần phải suy nghĩ nhiều về các vấn đề ngữ pháp trong quá trình nói hay viết. Vậy bí quyết  học ngữ pháp một cách “tự nhiên” của họ là gì?

Hãy liên tưởng ngữ pháp tiếng Nhật đến tiếng Việt.

Là tiếng mẹ đẻ, người Nhật cảm nhận ngôn ngữ xem những gì đúng và những gì sai. Trong tiếng Việt cũng vậy. Chẳng hạn như hai câu sau:
“Mẹ mua cho bé Bi một cây bút chì”
“Mẹ mua cho một cây bút chì bé Bi”
Và dĩ nhiên bạn sẽ nhận thấy rằng câu đầu tiên “nghe có vẻ” đúng hơn so với câu thứ hai mà không hề biết bất kì quy tắc ngữ pháp nào. Trên thực tế, người bản xứ giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày với nhau hàng ngàn câu như thế mà không cần phải suy nghĩ gì về ngữ pháp, tiếng Việt cũng vậy. Sẽ không bao giờ bạn học thành thạo được ngôn ngữ này nếu chỉ mãi suy nghĩ về ngữ pháp trong câu khi nói chuyện bằng tiếng Nhật.

Học ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất.

Giống như dạy tiếng Nhật cho trẻ em vậy, một đứa trẻ sẽ nghe người lớn nói, dù nó không hề hiểu gì, sau đó bập bẹ phát âm theo những gì chúng ta nói ra. Khi chúng ta học ngôn ngữ mới cùng vậy, nghe trước và hiểu sau. Chẳng hạn như khi bạn học giao tiếp, bạn chỉ cần nắm vững một số kiến thức căn bản về ngữ pháp ngôn ngữ này, sau đó trau dồi từ vựng và bắt đầu luyện “chém gió” bằng tiếng Nhật. Dù đúng hay sai thì chỉ cần chúng ta chịu nói ra và luyện tập hàng ngày, chúng ta mới sửa được lỗi và tiến bộ nhanh chóng theo từng ngày. Việc lặp đi lặp lại những câu hỏi và trả lời chúng sẽ giúp bạn khắc sâu những câu từ vào trong bộ não của bạn. Và bạn có thể không nhận ra rằng, bạn đang học ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất. 
Học ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên
Học ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên

Bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu về ngữ pháp tiếng Nhật.

Sau khi đã thoải mái “nhồi nhét” kiến thức về ngữ pháp một cách “tự động” vào não bộ, bạn hãy bắt đầu tập trung học trong các cuốn giáo trình để có thể hiểu cặn kẽ hơn cách sử dụng của chúng. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu được sâu hơn về cách hình thành, cấu tạo câu từ trong ngôn ngữ, học được cách tư duy, và sử dụng câu từ hợp lí, khoa học. Bạn nên kết hợp luyện tập thêm bằng các dạng bài tập khác nhau, ghi lại lõi sai vào trong một cuốn sổ nhỏ để chú ý những lần sau. 

Trên đây là bí quyết giúp bạn làm chủ được ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác