Đang thực hiện

Làm thế nào để ghi chép bài học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả?

Thời gian đăng: 02/12/2017 21:51
Ghi chép bài là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật cấp tốc. Vậy bạn đã biết cách để ghi chép bài hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu qia bài viết dưới đây ngay nhé.
Ghi chép bài học tiếng Nhật cấp tốc
Ghi chép bài học tiếng Nhật cấp tốc

Khi học tiếng Nhật cấp tốc hãy chuẩn bị các loại bút khác màu, bút highlight.

Nếu ngay từ lúc bắt đầu học tiếng Nhật cấp tốc bạn ghi chép rõ ràng, phân loại rõ đâu là thông tin cơ bản, đâu là thông tin cần phải chú ý thì khi ôn tập sẽ rất nhanh. Việc tra cứu kiến thức và ý chính của bài sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy nhé. Và một cách đơn giản, hiệu quả để làm việc đấy là dùng bút khác màu hoặc bút highlight.

Nên ghi phần ngày tháng.

Nhiều người thường bỏ qua phần ngày tháng vì nghĩ chúng không cần thiết mà lại tốn thời gian. Nhưng thực tế thì nếu không muốn rơi vào cảnh kiếm mãi kiếm hoài không ra phần cần tìm thì hãy nhớ thêm ngày tháng vào phần đầu của bài giảng. Bên cạnh đó bạn còn có thể theo dõi và đánh giá quá trình và hiệu quả học tập của mình

Đừng quên ghi tiêu đề của bài giảng, các đề mục chính

Tiêu đề và các đề mục của bài học tiếng Nhật chính là những phần chứa nội dung tổng quát của, nên nếu chú ý ghi thêm phần này nghĩa là công cuộc hệ thống kiến thức của bạn ngắn đi một vài công đoạn rồi đấy. Các đề mục sẽ giúp bạn không bị lẫn lộn nội dung, nên lúc ôn tập chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với trường hợp ngược lại đấy nhé.
Dùng ký hiệu, hình vẽ để ghi chép.
Dùng ký hiệu, hình vẽ để ghi chép.

Dùng các ký hiệu, hình vẽ để ghi chép nhanh

Khi thầy cô giảng bài quá nhanh với lượng kiến thức phải học quá nhiều mà với khoảng thời gian có hạn bạn khó có thể đuổi kịp hoặc ghi chép không đầy đủ thì ký hiệu, hình vẽ, viết tắt sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, hãy quy ước về cách viết tắt, ký hiệu do mình đặt ra, nếu không đến lúc xem lại, bạn lại mất thêm thời gian để lục lọi lại bộ nhớ xem cái này có nghĩa là gì.

Đối chiếu với bạn cùng lớp

Để đảm bảo  ghi bài đúng, đủ và không bỏ sót những ý quan trọng hãy đối chiếu lại với bạn cùng lớp ngay khi giờ học kết thúc. Bên cạnh đó, việc đối chiếu lại với giáo trình hoặc slide cũng sẽ giúp bạn kiểm tra được chính xác những điều mình ghi chép có đầy đủ hay không.
Tuy rằng việc ghi chép hiện nay không còn quá vất vả như trước nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ nhưng việc chép tay vẫn phát huy tác dụng của nó với một số đối tượng nhất định.Bạn có phải là một trong số đó? Hãy thử áp dụng ngay những quy tắc này cho quá trình học tiếng Nhật của mình ngay nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác