Đang thực hiện

Làm thế nào để học giỏi ngữ pháp tiếng Nhật?

Thời gian đăng: 02/01/2018 14:43
Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn 5 tuyệt chiêu học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.
Học ngữ pháp tiếng Nhật
Học ngữ pháp tiếng Nhật

Có mục tiêu học ngữ pháp tiếng Nhật rõ ràng

Mục tiêu luôn là điều quan trọng giúp bạn định hướng và tìm ra cho mình con đường học tập phù hợp nhất. Hãy chia thành những mục tiêu nhỏ hơn để tăng khả năng hoàn thành cao nhất và ngữ pháp tiếng Nhật nên là một trong số đó. Trước khi bắt đầu bắt tay vào học, hãy tham khảo các tài liệu để có 1 cái nhìn khái quát về ngữ pháp trong tiếng Nhật. Nhớ rằng nếu bạn học tập theo 1 kế hoạch cụ thể và có mục tiêu rõ ràng thì sẽ giúp bạn học tập hiệu của hơn và nắm rõ được lực học của bạn thân đấy nhé!

Tập trung chú ý tới ngữ pháp tiếng Nhật.

Hãy chú ý tới ngữ pháp dùng trong giao tiếp mỗi ngày và khi viết. Ví dụ, nghĩ về cách mà động từ được sử dụng khi một người nói chuyện. So sánh cách dùng động từ tiếng Nhật và động từ tiếng mẹ đẻ. Bạn có thể nghe ở đâu đó rằng không nên để ý đến ngữ pháp khi học tiếng Nhật giao tiếp, tuy nhiên nếu nhìn một cách tổng quát thì điều này chỉ đúng với những ai chưa thực sự tự tin với khả năng của mình và ngữ pháp luôn là một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật của bạn ngay từ khi bắt đầu.
Tăng cường đọc sách, báo, tin tức.
Tăng cường đọc sách, báo, tin tức.

Tăng cường đọc sách, báo, tin tức.

Đọc văn bản tiếng Nhật cũng là một con đường khác để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật. Đọc nhiều sách, báo, tạp chí bạn càng có cơ hội nhìn thấy các đoạn văn viết đúng ngữ pháp, học được cách sử dụng trong những ngữ cảnh cụ thể cũng như tích lũy được nhiều từ vựng tiếng Nhật phong phú về các lĩnh vực khác nhau. Việc này sẽ cho phép bạn đưa những cấu trúc này vào đầu và dùng mỗi khi bạn đọc và viết. Tuy rằng  không biết bạn đã học một vài điểm ngữ pháp như thế nào. Nói theo cách khác, bạn không hiểu vì sao bạn lại có thể viết đúng được như thế, bạn có cho rằng bạn đã vô tình học được qua việc đọc.

Học ngữ pháp tiếng Nhật một cách tỉ mỉ

Đừng cố học quá nhiều cấu trúc một cách lan man rồi quên ngay sau đó mà bạn nên học một và chỉ một điểm ngữ pháp trong cùng một thời điểm. Mặc dù bạn phải học nhiều thứ, nhưng một trong những cách tốt nhất là bạn phải học từng thứ một và nhớ đừng bỏ cuộc vì “khó quá”. Nếu gặp khó khăn trong việc dùng một vài từ tiếng Nhật ở thể quá khứ, bạn hãy tập trung  thực hiện theo trình tự : kiểm tra -  học - tự kiểm tra trong cả ngày để vượt qua nó. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có thể dùng những từ này và sau đó chuyển sang học các điểm ngữ pháp khác.

Ghi âm lại để tự lắng nghe chính mình

Thu âm giọng nói của mình và xem thử có lỗi gì cần phải sửa không. Thực tế, ít khi nào bạn có thể vừa nói vừa lắng nghe và tìm ra lỗi của bản thân. Sau khi tự nghe chính bạn, tìm ra lỗi sai hãy ghi lên để sau này bạn có thể lưu ý tới chúng, ví dụ trong đoạn nói vừa rồi mình mắc 3 lỗi chia động từ ở thì quá khứ chẳng hạn, như vậy là mình cần phải luyện thêm ở phần ngữ pháp này. Nếu có thể hãy nhờ một người bản xứ nghe và chỉ ra điểm sai, ghi lại rồi so sánh với danh sách của bạn để hiểu rõ hơn những điểm ngữ pháp bạn cần phải nghiên cứu thêm.
Trên đây là 4 mẹo học ngữ pháp tiếng Nhật mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng sẽ giải đáp được tương đối câu hỏi trên!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác