Đang thực hiện

Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Thời gian đăng: 20/10/2017 16:35
Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Chính vì vậy Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm học hiệu quả nhất.
Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả
Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả

Tư duy thông qua hình ảnh.

Thay vì cố gắng làm tất cả mọi thứ, hãy dành thời gian học từng phần riêng biệt. Phương pháp này sẽ giúp bạn không bị chán, sợ khi học tiếng Nhật. Thay vì học 100% cả từ vựng và ngữ pháp thì hãy học 80% từ vựng và để 20% sang ngày hôm sau.

Trên thực tế, các phần của tiếng Nhật có sự liên kết với nhau khá chặt chẽ, vì thế bạn dễ dàng nhận thấy đâu đó kiến thức hôm trước sẽ được nhắc lại. Đây là cơ hội giúp bạn củng cố và tiếp nhận kiến thực mới.

Không học theo kiểu nhồi nhét.

Phương pháp và quá trình học có vai trò quan trọng. Nó quyết định đến việc bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học hay không. Học từ vựng tiếng Nhật một cách từ từ, số lượng từ tăng dần mỗi ngày. Sau 10 ngày bạn sẽ nhớ và thuộc lòng số lượng từ cực khủng. Ông cha ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, đừng quá vội vàng, hãy kiên trì rèn luyện, học tập bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Nghe trước.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là học bằng đôi tai, chứ không học bằng mắt. Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Ở trường bạn học tiếng Nhật bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Học tiếng Nhật mỗi ngày theo cách này, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh gấp 2 lần bình thường.
 

Học chậm và học thật kỹ cụm tiếng Nhật.

Trong quá trình học tập, các bạn không nên học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn. Số lượng không phải là yếu tố quyết định mà đó là chất lượng của bài học. Học những cụm từ thật kỹ, các bạn không chỉ biết định nghĩa, không học vẹt mà còn phải ghi sâu vào trong trí nhớ, hãy lặp lại mỗi bài học nhiều lần. Luôn học theo nhóm từ – Không học từng từ riêng lẻ

Trong quá trình học tiếng Nhật, khi các bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ đó, chú ý không ôn một từ mới duy nhất. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.
Học chậm và thật kỹ cụm từ tiếng Nhật
Học chậm và thật kỹ cụm từ tiếng Nhật

Không học ngữ pháp.

Ngay bây giờ đừng học ngữ pháp”. Hãy để sách ngữ pháp ra xa. Đây là cách học tiếng Nhật không cần dùng đến Quy tắc ngữ pháp, Quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn thêm rối trí hơn mà thôi, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”: Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Mình chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật mà không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy.

Sử dụng những câu chuyện ngắn.

Đây cũng là một cách rất hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự động. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

Có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả rồi đúng không nào? Hãy áp dụng và cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác