Đang thực hiện

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất?

Thời gian đăng: 07/11/2016 14:24
Từ vựng tiếng Nhật là một khía cạnh quan trọng giúp người học tiếng Nhật học giỏi , giao tiếp tốt. Vậy làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất? Hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL khám phá các cách học từ vựng hiệu quả nhất dưới đây nhé!
​Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất?
Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất?

 
Nếu bạn đang gặp khó khăn vấn đề trong việc học từ vựng tiếng Nhật, sao không thử tìm hiểu và áp dụng những cách học hiệu quả hơn? Hãy trải nghiệm tất cả những cách học từ vựng hiệu quả dưới đây, có thể bạn sẽ chợt nhận ra rằng học tốt tiếng Nhật không khó như bạn ngh - Đây cũng là cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả.

1. Xây dựng những danh sách từ vựng tiếng Nhật cần học

Từ mới ở xung quanh ta và chỉ học từ vựng trong từ điển thôi chưa đủ. Bạn có thể học thêm từ mới thực tế bằng cách nói chuyện với người bản ngữ, đọc tin tức,... tự học từ vựng tiếng Nhật ở bất cứ đâu có thể. 

Hãy ghi những từ mới bạn cóp nhặt được vào một cuốn sổ hoặc chiếc smartphone cơ động để có thể mang theo bên mình và xem lại mỗi khi rảnh rỗi. Có một tip nhỏ nữa cho bạn là luôn ghi phiên âm tiếng Nhật của từ ngay bên cạnh, để có thể luyện tập cách phát âm tiếng Nhật bất cứ lúc nào.

2. Áp dụng ngay những từ mới tiếng Nhật vào trong đoạn hội thoại

Dù bây giờ bạn đã có một danh sách từ vựng siêu khủng, siêu dài toàn từ hay, nhưng tôi tin chắc rằng chỉ sau một vài ngày, bạn sẽ không còn biết đến sự tồn tại của chúng. Đặc biệt là những từ bạn không nắm được cách sử dụng, bạn lại càng chóng quên. Có một nguyên tắc rằng càng sử dụng nhiều từ nào, bạn càng nhớ từ đó lâu hơn. Vậy nên đừng quên biến các từ vựng đã học thành từ vựng sống nhé!
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
 
Hãy rành chút thời gian vào cuối tuần, đọc lại danh sách tất cả các từ vựng và cố gắng sử dụng chúng trong suốt tuần sau bằng cách luyện tập tiếng Nhật giao tiếp với bạn bè hay viết nhật ký, tin nhắn, status trên facebook, … Sau khi bạn nhào đi nhào lại mớ từ vựng đó, hãy quay lại đọc những danh sách từ cũ hơn. 

Và đừng quên đánh giá khả năng nhớ từ của bạn bằng cách thống kê những con số về tỉ lệ từ vựng nhớ được và không nhớ được. Đồng thời, ghi lại những từ cũ mà bạn không thể nhớ được vào danh sách mới nhé. Cứ theo các công đoạn này, bạn sẽ có lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn đấy

3. Đừng chỉ nhớ từ vựng tiếng Nhật đơn lẻ.

Như đã nói ở trên, sẽ tốt và dễ dàng hơn khi học từ vựng tiếng Nhật cùng với ngữ cảnh. Bạn nên học theo cả cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh. Bởi khi đó, bạn sẽ không chỉ biết nghĩa của từ mà còn học được cách sử dụng chúng trong khi nói, giúp nâng tầm trình độ tiếng Nhật giao tiếp.

4. Truy cập các website về từ điển tiếng Nhật.

Dù bạn đã thủ sẵn một từ điển riêng biệt trên tay hoặc trong chiếc điện thoại thông minh của mình nhưng với thời đại internet phát triển như hiện nay, có một số website chuyên về từ điển đã cung cấp thêm nhiều lựa chọn, tiện ích thú vị. 
​Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất?

5. Viết nhật ký hay bằng tiếng Nhật.

Đọc các tin tức, báo trí Nhật là một cách rất tốt để nâng cao vốn từ vựng của mình nhưng viết Nhật ký còn tốt hơn nữa. Mỗi ngày, bạn có thể viết về thời trang, thú nuôi, sách,… về những thứ mà bạn cảm thấy thú vị.

Trong khi viết, có thể bạn sẽ cần tra từ điển , và khi sử dụng những từ vựng đó để viết, bạn sẽ nhớ từ hơn, đồng thời biết cả cách sử dụng chúng. Hoặc bạn cũng có thể mở danh sách từ vựng đã ghi trong sổ để chọn lấy vài từ muốn dùng trước khi viết. 

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất. Bài viết trên đây là câu trả lời thích hợp nhất cho các bạn, hãy cung tham khảo nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác