Đang thực hiện

Làm thế nào để nghe tiếng Nhật tốt

Thời gian đăng: 27/09/2017 16:12
Nhiều bạn học tiếng Nhật vẫn thường hay thắc mắc rằng làm thế nào để nghe tiếng nhật tốt? Hôm nay trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ trả lời cho các bạn qua bài viết chia sẻ dưới đây.
Làm sao để nghe tiếng Nhật tốt
Làm sao để nghe tiếng Nhật tốt

Làm thế nào để nghe tiếng Nhật tốt -  6 bước luyện nghe hiệu quả.

Bước 1: Khi luyện nghe hãy nghe 2 lần và trả lời câu hỏi trong sách. Sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án, sau đó nghe lại lần 2 và kiểm tra xem mình có muốn đổi đáp án hay không. Sau khi đã có kết quả thì sẽ biết được chỗ sai như thế nào, nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện.

Bước 2: Kiểm tra lại đáp án, sau đó đọc và nắm bắt toàn bộ nội dung bài nghe

Bước 3: Luyện nghe tiếng Nhật 2 lần không nhìn vào phụ đề để đánh giá xem bạn nghe được bao nhiêu phần trăm nội dung chi tiết bài. Nếu bạn đã nghe tốt thì có thể rút ngắn lại thành 1 lần nghe.

Bước 4: Tiếp tục 2 lần vừa nghe và vừa nhìn phụ đề. Tập trung nghe những từ khó trước, những từ bị biến âm, hay những từ vựng mới mà nghe nãy giờ nghe mãi vẫn chưa nghe được.

Bước 5: Lắng ghe 2 lần, vừa nghe vừa nhìn vào phụ đề và nói theo băng. Mục đích của 2 lần nghe này là để luyện cách phát âm và ngữ điệu giống như người Nhật Bản. Có thể nói là “nhại” theo người bản xứ.

Bước 6: Tiếp tục nghe 2 lần nữa, lần này bạn nên vừa nghe vừa nói nhưng không được nhìn phụ đề. Mục đích của 2 lần nghe này là để luyện giọng giống với người Nhật. Nhưng tại sao không nhìn phụ đề? chính là để luyện phản xạ, nói câu trước phải nghĩ liền đến câu đáp lại nếu không thì bạn  sẽ không nói kịp. 

Một số phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả khác.


Nghe từ những bái hát.

Đây là phương pháp luyện nghe rất thú vị  và phù hợp với những bạn có đam mê âm nhạc. Chính những bài hát, bản nhạc sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật lên một nấc thang mới hơn . 

Việc nghe nhạc thường xuyên cũng sẽ nghe “quen tai” hơn và cũng đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời có ai đó khen bạn phát âm sao “chuẩn” đến thế. Một gợi ý trong cách luyện nghe tiếng Nhật này đó là cách lựa chọn bài hát, đừng vội vàng nghe những bài Rap hay có nhịp điệu nhanh, nên nghe từ  những bản nhạc nhẹ nhàng và đơn giản – đó là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn mới luyện nghe đấy !

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL

Nghe những gì mà bạn thích.

Học tiếng Nhật không khô cứng như môn toán và cũng chẳng mượt mà như môn văn học nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những gì mà mình thích. 
Nghe Những gì bạn thích
Nghe Những gì bạn thích

Chẳng hạn đối với các bạn nữ thì nghe những bài về làm đẹp, thời trang, du lịch chẳng hạn. Khi nghe những chủ đề này chắc chắn sẽ làm bạn tăng sự yêu thích và thích thú, việc học sẽ rất hiệu quả, bạn cũng có thể học bất cứ khi nào!

Nghe và học theo từ vựng tiếng Nhật.

Bạn còn nhớ khi học lớp 1 chúng ta học tiếng Việt thế nào không? Với cách luyện nghe tiếng Nhật này cũng vậy, chúng ta nghe theo cách phát âm từng từ một sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm “bản xứ”.
​Hơn nữa bạn sẽ có vốn từ vựng đáng ngưỡng mộ và lòng kiên trì mạnh mẽ đến kiên cường. Bởi vì đây không phải phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả dành cho những bạn “chúa lười” và thiếu kiên nhẫn đâu nhé !

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để nghe tiếng Nhật tốt sau khi đọc bài viết chưa? Hãy thử áp dụng và cảm nhận sự thay đổi nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác