Đang thực hiện

Làm thế nào để viết bảng chữ cái Hiragana nhanh, chuẩn và đẹp?

Thời gian đăng: 25/11/2017 11:38
Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ bật mí cách viết bảng chữ cái Hiragana nhanh, chuẩn và đẹp. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng thử ngay nhé.
Cách viết bảng chữ cái Hiragana.
Cách viết bảng chữ cái Hiragana.

Để viết bảng chữ cái Hiragana bạn cần chuẩn bị những gì?

1.Giấy/ vở luyện cách viết bảng chữ cái Hiragana.

Bạn hãy chọn những loại vở/ giấy có chia sẵn các ô vuông nhưng tốt nhất là loại chuyên để luyện cách viết bảng chữ cái Hiragana mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong các tiệm sách hoặc trên mạng Internet. Ưu điểm của loại giấy viết này so với thông thường đó là khi “bị ép” viết vào một khuôn khổ trong khoảng trống có kích thước nhất định, kích cỡ chữ sẽ tương đối đồng đều, ngay hàng thẳng lối hơn.  Khi đã quen tay, ngay cả khi không viết trong các ô vuông như vậy nữa, bạn vẫn có thể viết được những chữ cái đẹp và thẳng hàng như mẫu.

2. Chăm chỉ luyện viết bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.

Dù chọn cách viết đi viết lại nhiều lần, dùng Flashcard, học qua video,… thì chăm chỉ là một yếu tố không thể thiếu để bạn có thể đạt được những kết quả cao nhất.

Chọn tài liệu dạy cách viết bảng chữ Hiragana chuẩn.

3. Chọn tài liệu dạy cách viết bảng chữ Hiragana chuẩn.

Hiện nay, có rất nhiều phương tiện để học bảng chữ cái nhanh chóng. Bạn có thể lên mạng hoặc youtube gõ tìm kiếm từ khóa “cách viết bảng chữ cái Hiragana” hoặc sử dụng chính những phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật trên điện thoại hay máy tính, bạn nên chọn những bài có hướng dẫn thứ tự từng nét viết của từng chữ và cách phát âm để học chuẩn ngay từ đầu tránh việc mất thời gian học lại nhiều lần.

3 bước viết bảng chữ cái Hiragana nhanh và đẹp

Bước 1:  Bắt đầu bằng việc bắt chước viết đúng theo mẫu có sẵn  theo thứ tự bảng chữ cái, nhớ viết thật cẩn thận từng nét một sao cho đẹp nhất và đúng thứ tự như được hướng dẫn.
Bước 2:  Sau khi đã khá tự tin mình nhớ mặt và cách viết từng chữ cái. Chọn ngẫu nhiên một chữ cái rồi luyện viết.
Bước 3: Sau khoảng vài ngày cày cuốc, tự tin rằng mình đã thuộc. Hãy tự mình viết lại bảng chữ cái mà không cần nhìn mẫu thử xem sao, rồi học một số từ mới đơn giản để lên tinh thần nhé!
Một số lưu ý về cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana để có thể nhớ và viết chữ Hiragana đẹp trong thời gian ngắn nhất đó là nắm được nguyên tắc viết chữ Nhật: viết theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, nét ngang trước, nét dọc xong. Nếu “bí” quá thì bạn có thể dựa vào quy tắc này để luyện viết nếu vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc nhớ thứ tự các nét. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt không theo quy tắc nên các bạn hãy chú ý.
Hy vọng rằng với bài viết trên đây bạn sẽ biết cách viết bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật nhanh, chuẩn và đẹp cũng như trả lời cho câu hỏi trên. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác