Đang thực hiện

3 lỗi cơ bản khi học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh bạn nên tránh

Thời gian đăng: 09/08/2017 09:36
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh là phương pháp hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng nhưng trong số đó thì không phải ai cũng biết cách áp dụng hiệu quả do gặp phải một trong những lỗi dưới đây.
Cách học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh không có chọn lọc.

Bạn có thể cảm thấy đầy hứng thú với phương pháp học từ vựng tiếng Nhật mới này thay vì chỉ đối mặt với những con chữ nhàm chán trong sách vở. Chính vì vậy, bạn học rất nhiều, học cả đến những từ mà ít khi sử dụng. Như vậy không hẳn sai vì nó sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ đa dạng và phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống nhưng nó đang làm lãng phí một phần không nhỏ thời gian và công sức.

Do đó trước hết bạn nên xây dựng một nền tảng từ vựng nhất định đủ để có thể viết và giao tiếp tiếng Nhật cơ bản một cách thành thạo trước đã sau đó dựa vào mục đích để làm định hướng cụ thể cho chủ đề tiếp đó.

Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh không cùng chủ đề.

Dựa vào tính phân loại theo chủ đề không chỉ giúp bạn tiếp thu nhanh chóng về những từ vựng tiếng Nhật có mối liên kết với nhau tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay..

Các bạn hãy bắt đầu bằng các chủ đề yêu thích hoặc những chủ đề xung quanh mình như: gia đinh, học tập, ca hát, xem phim,… Chính sự quen thuộc sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn  để thúc đẩy và duy trì động lực và khi đã rèn luyện thành thói quen thì bạn vẫn có thể tiếp cận với những chủ đề khác một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh theo từng chủ đề
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh theo từng chủ đề

Bỏ qua cách phát âm tiếng Nhật khi học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh.

Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh không có nghĩa bạn được bỏ qua phần phát âm tiếng Nhật mà trái lại bạn cần chủ động luyện tập nhiều hơn thế nữa vì nó là một phần rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn nghe thành thạo và nói tiếng Nhật trôi chảy.

Hãy kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh khi học. Điều đó có nghĩa là khi mỗi khi hình ảnh của 1 từ vựng xuất hiện ngoài việc học ngữ nghĩa ra thì bạn hãy nghe cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từ đó, đọc lớn chúng lên và cố gắng sao cho giống nhất có thể, mỗi lần đọc như vậy cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Trên đây là 3 lỗi cơ bản nhất khi học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh được Trung tâm tiếng Nhật SOFL tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những lỗi này hoặc tìm được cách khắc phục tốt nhất. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác