Đang thực hiện

Lợi ích khi học tiếng Nhật qua phim hoạt hình Conan

Thời gian đăng: 23/04/2018 09:04

Học tiếng Nhật qua phim được đánh giá là cách học hữu ích và tiện lợi dành cho các thánh “lười” và những bạn muốn học tiếng Nhật một cách thoải mái. Conan là thể loại truyện trinh thám đặc sắc đã được chuyển thể qua phim. Vậy bạn sẽ học được gì qua bộ phim này, cùng SOFL đi tìm hiểu nhé.

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình Conan
Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình Conan

1. Học tiếng Nhật qua phim giúp bạn nghe tiếng Nhật tốt hơn

Học qua phim giúp bạn nghe tiếng Nhật tốt hơn
Học qua phim giúp bạn nghe tiếng Nhật tốt hơn

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt đối mà các bộ phim Nhật Bản đem lại cho việc học tiếng Nhật của bạn. Với công nghệ phim hoạt hình Anime của Nhật Bản phát triển cực thịnh, hình ảnh nhân vật dễ thương, bắt mắt, người học ngoài việc được trải nghiệm tinh thần thoải mái còn có khả năng tiếp thu âm thanh một cách tự nhiên và nhanh chóng. Bạn hãy học qua phim hoạt hình có vietsub theo cách: Xem sub lần đầu tiên, sau đó tắt vietsub đi và thử luyện nghe lại những gì mình đã thấy. Ở phim Conan thì thường sẽ là các tập phim có độ dài từ 30 đến 45 phút, vì thế để tránh tình trạng chán nản khi phải xem lại ngay thời điểm đó, bạn hãy xem lại vào ngày hôm sau, nhưng ngày mà bạn xem bạn hãy cố gắng note lại những gì bạn nghe được càng nhiều càng tốt.

2. Các bài học rút ra từ phim Conan giúp ích cho việc học tiếng Nhật

Lợi ích của việc học tiếng Nhật qua Phim Conan
Lợi ích của việc học tiếng Nhật qua Phim Conan

Dũng cảm đối mặt với hiện tại

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ không hề dễ. Để đạt đến trình độ  tiếng Nhật giao tiếp nâng cao, chắc chắn bạn sẽ không ít lần cảm thấy hoang mang. Sẽ có những cách học sai lầm, những phương pháp chưa ổn nhưng đó chỉ là thách thức đặt ra mà thôi. Trong phim hoạt hình Conan có một câu nói khá hay: “ Tớ không muốn chạy trốn. Bởi vì cứ mãi trốn chạy thực tại, thì ta chẳng bao giờ chiến thắng được đâu”. Khi bạn học tiếng Nhật cũng vậy, dù cho hiện tại có khó khăn, khắn nghiệt đến đâu thì nếu dễ dàng buông xuôi và trốn tránh thì không bao giờ bạn đạt được thành công.

Luôn luôn bình tĩnh

Qua bộ phim này điều mà bạn học được đó là dù cho mọi người xung quanh mình có cuống quýt, nóng vội và than thở vì viêc học tiếng Nhật thì chúng ta vẫn phải bình tĩnh tập trung vào mục tiêu của mình. Việc của bạn là làm sao để hoàn thành tốt nhất kế hoạch của mình. Bạn có thể tham gia học tiếng Nhật online nhưng đừng để mạng xã hội là bạn ảnh hưởng bởi những cám dỗ của nó. Hãy luôn “chậm mà chắc, cẩn thận từng chút một và bùng nổ khi đạt kết quả cao nhất.

Mục đích sẽ luôn luôn chỉ có một

Khi đã xác định theo đuổi con đường học Nhật ngữ bạn phải luôn nhớ mục tiêu và con đường mình đã chọn. Tránh tình trạng đứng núi này, trông núi nọ, không kiên định dẫn đến uổng phí thời gian và công sức đã đầu tư cho tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình, nhất là ở bộ phim đầy hấp dẫn như Conan, rất thú vị phải không nào ?. Không chỉ duy trì hứng thú học tập mà bạn còn học tập được nhiều hơn những giá trị trong cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Qua đây Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng việc học tiếng Nhật mỗi ngày của bạn sẽ tốt lên nhờ những bộ phim như vậy.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác