Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp đúng cách với 4 bước cơ bản.

Thời gian đăng: 26/12/2017 14:18
SOFL sẽ chia sẻ với các bạn làm thế nào để luyện tiếng Nhật giao tiếp một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp

Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp ở mọi lúc mọi nơi

Nhiều người cho rằng muốn học tiếng Nhật thật nhanh thì phải nghe hàng ngày, nhưng có một sự thật rằng nếu luyện nghe không đúng bạn nghe mãi mà vẫn không hề hiểu chữ nào. Bạn cần bắt đầu với những gì dễ nghe hơn là nghe những thứ quá khó. Bạn có thể xem phim hoạt hình, nghe các câu truyện trẻ em bằng tiếng Nhật. Vừa làm cho bạn thích thú lại thêm yêu tiếng Nhật hơn. Muốn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả mà không chịu khó nghe nhiều thì chắc chắn sự thành công sẽ rất lâu mới đến với bạn. Hãy cố gắng nghe thật nhiều, nghe hàng ngày và chắc chắc chỉ sau 3 tháng kỹ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Tìm kiếm và tận dụng tài nguyên internet để luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp.

Việc bạn tận dụng và tìm kiếm tài nguyên học tiếng Nhật có sẵn trên mạng internet giúp bạn tìm thấy một kho kiến thức khổng với chi phí cực rẻ. Có rất nhiều kênh luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp trực tuyến mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng chỉ sau 5s tìm trên google. Và đương nhiên hãy chọn cho mình kênh mà bạn yêu thích. Bạn có thể tham khảo các video luyện nghe theo từng chủ đề rõ ràng hay qua những bài hát, bộ phim,… Nhưng hãy chú trọng vào việc khải thác kiến thức để cải thiện trình độ nghe của mình, đừng để sa đà vào những cạm bẫy mà quên đi mục đích chính của việc học nhé.
Nghe tiếng Nhật như là việc giải trí.
Nghe tiếng Nhật như là việc giải trí.

Nghe tiếng Nhật như là việc giải trí

Đừng cố ép mình học tiếng Nhật như là điều bắt buộc, dần dần bạn sẽ cảm thấy nản và việc học tiếng Nhật sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó bạn nên nghe tiếng Nhật như một phần thư giãn và giải trí những lúc bạn thấy căng thẳng. Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc thì không có lý do gì mà không nghe những bài hát yêu thích của bạn thường xuyên, và hãy nhớ nghe bằng tiếng Nhật bạn nhé. Đây cũng giống như là bước đệm quan trọng giúp bạn yêu tiếng Nhật và làm quen với tiếng Nhật mỗi ngày.

Hãy cố gắng nghe đi nghe lại một bài nhiều lần

Khi bạn học nghe Tiếng Nhật, cách tốt nhất bạn nên nghe ít nhất 3 lần cho một bài học. Vì nghe lần đầu và lần thứ 2 chưa chắc bạn đã nghe rõ và hiểu. Hãy nghe nhiều lần, từng câu một cho đến khi bạn hiểu được hoặc đoán được đó là gì. Lúc đó bạn hãy tua lại và nghe trọn vẹn cả bài một lần nữa. Đừng quên ghi lại những từ mới, cấu trúc ngữ pháp chưa học để trau dồi vốn kiến thức cho mình nhé.
 Hy vọng bài viết này của Trung tâm tiếng Nhật SOFL phần nào giúp bạn luyện kỹ năng nghe tiếng Nhật giao tiếp một cách tốt nhất.  Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác